• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh

Việc đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng của bữa ăn bán trú luôn được Trường Tiểu học Nam Hà (TP Hà Tĩnh) quan tâm, chú trọng.

Trường Tiểu học Nam Hà có hơn 1.000 học sinh bán trú.
Trường Tiểu học Nam Hà có hơn 1.000 học sinh bán trú.

Trường Tiểu học Nam Hà nằm ở Trung tâm TP Hà Tĩnh với hơn 1.000 học sinh ăn bán trú. Trường đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, bếp ăn bảo đảm đủ các điều kiện về VSATTP, thành lập tổ giám sát nhập thực phẩm, suất ăn có sự tham gia của phụ huynh học sinh.

5.jpg

Chất lượng bữa ăn tại trường học luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm. Vì vậy các suất ăn trong nhà trường cần đảm bảo quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn mới được đưa vào danh sách lựa chọn. Sử dụng thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng là minh chứng cho cam kết của nhà trường trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và nâng cao chất lượng bữa ăn học đường.

Cô Tống Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Hà cho biết, trường đã phối hợp với phụ huynh tìm các nhà cung cấp thực phẩm đủ năng lực và uy tín để ký hợp đồng. Hàng ngày, phụ huynh được mời cùng tham gia tiếp nhận thực phẩm, giám sát công đoạn chế biến cùng nhà trường để góp ý kiến cho bữa ăn bán trú được hấp dẫn, an toàn và chất lượng.

4.jpg

Các phần ăn bán trú luôn được chú trọng về cả chất và lượng.

Nhà trường luôn tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm nhập về sử dụng và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển; tuân thủ quy trình giao - nhận, lưu mẫu theo quy định.

Bên cạnh đó, cứ mỗi sáng thứ 2 nhà trường sẽ công khai thực đơn bán trú trong tuần đến tận phụ huynh. Thực đơn cũng được thay đổi theo ngày, theo mùa để các món ăn thêm phần phong phú, đa dạng.

33.jpg

Nhân viên nhà bếp tại Trường Tiểu học Nam Hà phân chia khẩu phần ăn bán trú cho học sinh.

Hệ thống thiết bị trong nhà bếp được trang bị đồng bộ và đầy đủ với tủ bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt sống, dụng cụ chế biến, khay đựng thức ăn, bát, thìa được phân loại và sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Nhân viên nhà bếp quần áo gọn gàng, luôn đeo khẩu trang và găng tay trong quá trình chế biến và phân chia khẩu phần ăn cho học sinh.

88.jpg

Bạn đọc Báo GD&TĐ trao tặng 120 khay ăn.

Để đảm bảo tốt hơn nữa công tác VSATTP và các thông tin bổ ích trong học đường, mới đây, bạn đọc Báo GD&TĐ đã trao tặng 120 cái khay ăn bằng inox và 100 ấn phẩm Cầu vồng tuổi thơ cho các em học sinh Trường Tiểu học Nam Hà.

1.jpg

Các em học sinh hứng thú với ấn phẩm Cầu vồng tuổi thơ.

Tiếp nhận món quà trên, cô Bình phấn khởi chia sẻ: "Thay mặt nhà trường, xin gửi lời cảm ơn đến Báo GD&TĐ đã kết nối và đồng hành để các em học sinh được trang bị đầy đủ điều kiện ăn bán trú. Bên cạnh đó, thông qua ấn phẩm Cầu vồng tuổi thơ sẽ góp phần lan toả, thúc đẩy phát triển phong trào đọc trong trường và mang đến những trải nghiệm cho các em học sinh".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...