• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi để phục vụ du lịch

UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi 1 lần/ngày vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần và các ngày lễ, Tết, trong khung giờ từ 16h đến 18h để phục vụ du lịch.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố vừa có chỉ đạo thống nhất phương án khai thác nâng, hạ nhịp cầu và khai thác đi bộ trên cầu Nguyễn Văn Trỗi phục vụ người dân và du khách tham quan, theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải và Sở Du lịch thành phố.

Cụ thể, thống nhất nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi 1 lần/ngày vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần và các ngày lễ, Tết, trong khung giờ từ 16h đến 18h. Trước mắt, thực hiện thí điểm trong 2 tuần đầu của tháng 6/2022, làm cơ sở đánh giá hiệu quả về khai thác du lịch khi nâng hạ cầu, cũng như đánh giá công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông của các lực lượng chức năng.

Nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi 1 lần/ngày vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần và các ngày lễ, Tết, trong khung giờ từ 16h đến 18h

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Du lịch có trách nhiệm tổng kết, đánh giá khai thác du lịch, nhu cầu của du khách đối với việc nâng, hạ cầu sau thời gian thí điểm, gửi về Sở GTVT trước ngày 20/6 để Sở GTVT tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

Đối với việc khai thác đi bộ trên cầu, để đề phòng nguy cơ đám đông giẫm đạp lên nhau và đảm bảo an toàn cho công trình cầu, yêu cầu giới hạn số lượng người không quá 200 người trên một nhịp. Nghiêm cấm tổ chức diễu hành trên cầu.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở GTVT lắp đặt bảng Nội quy tại 2 đầu cầu để người dân được biết, thực hiện.

Việc nâng, hạ nhịp cầu sẽ được thực hiện thí điểm trong 2 tuần đầu của tháng 6/2022

UBND TP Đà Nẵng giao Công an thành phố có trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng chức năng thuộc Công an các quận: Hải Châu Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn chủ trì, phối hợp Công ty cổ phần cầu đường Đà Nẵng bố trí barie chốt chặn tại 2 đầu cầu, không cho người dân và du khách lên cầu trong suốt quá trình nâng, hạ nhịp cầu nhằm đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, chủ trì, phối hợp Thanh tra Sở GTVT tăng cường công tác điều tiết hướng dẫn, đảm bảo giao thông trên các trục đường lân cận khu vực 2 đầu cầu Nguyễn Văn Trỗi trong suốt quá trình nâng, hạ nhịp cầu. Chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông đường thủy tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian nâng, hạ nhịp cầu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết