• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đến khi mẹ bị tai nạn, tôi mới biết chồng mình là người tuyệt vời

Ngày mẹ tôi được xuất viện, chồng tôi đưa bà về nhà để chăm sóc cho tiện.

Cách đây 2 tháng, trong một lần đi bán hàng rong, mẹ tôi bị xe tông và hậu quả là phải nằm viện đúng một tháng. Người gây ra tai nạn cho mẹ tôi đã mang tiền đến đền bù nhưng nghe nói gia đình anh ta rất khó khăn. Vợ anh ấy mới sinh con, để mua được chiếc xe đã phải vay tiền khắp nơi, bây giờ chưa trả hết nợ đã gây họa. Vì thế chồng tôi không lấy tiền của người ấy, chỉ khuyên lần sau lái xe cẩn thận hơn.

Vợ chồng tôi mới mua nhà trả góp, lương tháng nào là hết tháng đó, không có tiền tiết kiệm. Công việc của mẹ tôi thu nhập thấp, về già cũng không có tiền dự trữ. Để có tiền chữa trị cho mẹ, tôi và em gái đã quyết định mang sổ đỏ đi cầm cố ngân hàng.

Trong suốt thời gian mẹ nằm viện, em gái ở xa chỉ đến chăm sóc bà vài ngày rồi về ngay, còn lại vợ chồng tôi lo hết. Đúng là khi gia đình xảy ra biến cố, tôi mới biết chồng mình là người đàn ông tuyệt vời. Anh ấy quan tâm chăm sóc mẹ vợ như mẹ đẻ. Những ngày tôi ở bệnh viện thì chồng ở nhà lo cơm nước cho con, nấu đồ ăn ngon và đưa vào bệnh viện. Những lúc có việc khó thì chồng tôi làm hết.

Ngày mẹ tôi được xuất viện, chồng tôi đưa bà về nhà để chăm sóc cho tiện. Do tôi đã nghỉ một thời gian dài nên công việc dồn lại, tháng vừa rồi tôi phải làm tăng ca mỗi ngày. Hằng ngày chồng tôi đi làm về, lại bắt đầu vừa làm việc nhà lại còn chăm sóc mẹ vợ mà anh không kêu than nửa lời khiến tôi rất khâm phục.

Hôm qua là đến ngày trả lãi ngân hàng, với số tiền 3 triệu. Chồng tôi nói có thể trả lãi thay mẹ hàng tháng nhưng còn số nợ gốc thì không thể trả được. Mẹ tôi không có lương, sau vụ tai nạn sức khỏe mẹ yếu, không thể đi làm được nữa. Vì thế chồng tôi đề nghị bán nhà mẹ để trả nợ. Số tiền còn dư để mẹ dưỡng già và bà sẽ về sống cùng với chúng tôi.

Tôi đã gọi điện hỏi ý kiến em gái, em ấy nói là lấy chồng xa, chẳng giúp được mẹ lúc khó khăn. Em ấy tin chồng tôi là người con rể tốt, sẽ đối xử tử tế với mẹ. Em ấy đồng ý với quyết định của chồng tôi. Còn tôi đang phân vân, không biết có nên bán nhà của mẹ không nữa? Và nếu sau này mẹ ở lâu dài với chúng tôi, liệu chồng tôi có còn đối xử tốt với bà?


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết