• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tôi lương 30 triệu/tháng, mỗi ngày đều mang cơm đi làm, đồng nghiệp cười cho đến khi biết sự thật

Thục năm nay 31 tuổi, làm Trưởng phòng một công ty quy mô không nhỏ, lương mỗi tháng khoảng 30 triệu. Nhưng cả nửa năm nay, mỗi ngày cô đều mang cơm nhà nấu đi làm.

 

Vừa qua 5 giờ sáng, khi tia nắng đầu tiên chiếu vào phòng ngủ, Thục từ trong giấc ngủ tỉnh dậy, sau đó nghe thấy trong phòng bếp truyền đến âm thanh "đinh đinh", "xèo xèo" đang thái cùng xào rau. Đối với những âm thanh này, lúc đầu cô cảm thấy một chút ồn ào, nhưng bây giờ đã dần trở nên quen thuộc. Cô biết, là mẹ chồng đang chuẩn bị bữa trưa cho mình đi làm. Nghĩ tới đây, khóe miệng Thục bất giác lộ ra nụ cười.

Thục năm nay 31 tuổi, làm Trưởng phòng một công ty quy mô không nhỏ, lương mỗi tháng khoảng 30 triệu. Theo lý thuyết, ở địa vị của Thục, cả ngày quần áo sạch sẽ ở phòng máy lạnh, ăn trưa nên phong phú đa dạng 1 chút. Ví dụ như có thể cùng đồng nghiệp ra ngoài ăn lẩu, ăn bún, cơm tấm… hay gọi các món chấm, cuốn, chè, hoa quả ngoại nhập… về văn phòng ăn. Nhưng cả nửa năm nay, mỗi ngày cô đều mang cơm nhà nấu đi làm.

Bây giờ không nhiều người trẻ tuổi còn mang cơm nhà đi ăn trưa. Nếu có thì đa phần là để tiết kiệm tiền, thế nên đồng nghiệp cũng tự xếp Thục vào dạng này. Một vài đồng nghiệp thỉnh thoảng còn cười Thục, nói cô kiếm được 30 triệu/tháng mà vẫn mang cơm đi ăn, thực sự là quá cần kiệm. Mỗi khi đồng nghiệp nói như vậy, Thục chỉ cúi đầu cười cười, không giải thích gì.

Tôi lương 30 triệu/tháng, mỗi ngày đều mang cơm đi làm, đồng nghiệp cười cho đến khi biết sự thật - Ảnh 2.

Thật ra điều kiện kinh tế nhà Thục rất tốt, chồng cô là Giám đốc điều hành của một công ty. Từ lúc mới kết hôn, vợ chồng họ tự mình sở hữu 2 căn nhà. Nhưng Thục vẫn luôn là người sống rất khiêm nhường. Bình thường dù là ăn mặc hay tiêu dùng, đều rất bình dân. Hơn nưa, chuyện mang cơm nhà đi ăn trưa là do các đồng nghiệp hiểu lầm cô.

Tuần trước, công ty Thục tổ chức tiệc tất niên, mọi người tụ tập ăn. Lúc ăn lại nói về chuyện ăn trưa, có người nói: “Sướng nhất vẫn là chị Thục. Mỗi ngày mang cơm ở nhà đi, không cần lo lắng buổi trưa ăn gì”. Sau đó các đồng nghiệp liên tục nói về đề tài này, cuối cùng hỏi Thục vì sao mỗi ngày đều mang cơm nhà đi?

Lần này Thục không giấu diếm nữa, tự hào nói: “Cơm trưa của mình đều là mẹ chồng nấu. Mẹ chồng mình vốn là người nông thôn. Lúc vợ chồng mình mới kết hôn, nhiều lần muốn đưa mẹ lên thành phố ở nhưng bà đều từ chối. Mình biết bà như vậy là sợ gây phiền toái cho vợ chồng mình.

Cuối năm ngoái, bố chồng mình qua đời, chỉ còn mẹ chồng sống 1 mình. Vợ chồng mình lo lắng, khuyên bà lên thành phố ở. Ban đầu bà vẫn không muốn nhưng sau đó mình nghĩ ra một cách. Mình nói với bà là mỗi ngày mình ở bên ngoài ăn trưa thấy rất ngán, muốn bà đến sống cùng, hàng ngày giúp mình nấu chút cơm, mang đi ăn trưa ở công ty.

Chính vì vậy bà mới không từ chối nữa. Cho nên từ đó về sau, mỗi sáng mẹ chồng mình đều rời giường trước 5 giờ sáng, chuẩn bị các loại nguyên liệu nấu ăn cho mình. Mình khuyên bà không nên vất vả như vậy, nhưng bà nói chỉ có làm thế bà mới thấy mình hữu dụng, trong lòng mới kiên định muốn ở lại. Sau đó mình cũng không nói gì nữa, thật sự bắt đầu mỗi ngày mang cơm đi làm.

Mình cảm thấy trong hộp cơm này ngoài đồ ăn, còn có tình yêu sâu đậm của mẹ chồng dành cho”.

Nghe Thục nói xong, đồng nghiệp đều choáng váng. Họ không nghĩ tới Thục mỗi ngày đều mang cơm đi làm là nguyên nhân này. Đồng thời toàn bộ giơ ngón tay cái lên khen ngợi Thục, nói nhà Thục con dâu thì hiếu thuận, mẹ chồng lại tốt, thật sự khiến người ta phải hâm mộ. Đương nhiên, từ đó về sau cũng không còn ai cười Thục nữa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết