• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần VII

Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh Quảng Nam được tổ chức 2 năm một lần, là sân chơi bổ ích cho người làm báo nói chung và đội ngũ những người làm phát thanh – truyền hình nói riêng.

Đài Phát thanh - truyền hình (PT-TH) Quảng Nam vào tối 12-5 đã tổ chức tổng kết, trao thưởng Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần thứ VII - năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Đồng thời hoan nghênh, biểu dương Ban tổ chức đã cố gắng, nỗ lực tổ chức thành công liên hoan; qua đó tạo sân chơi bổ ích cho người làm báo nói chung và đội ngũ những người làm PT-TH nói riêng.

Trao giải Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần VII - Ảnh 1.

Các tác giả đoạt giải tại lễ tổng kết

Ông Trần Anh Tuấn cũng đề nghị Đài PT-TH Quảng Nam mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam trong những lần tiếp theo.

Nhà báo Mai Văn Tư - Giám đốc Đài PT-TH Quảng Nam, cho biết Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam là sự kiện diễn ra 2 năm 1 lần. Tại liên hoan lần này có 161 tác phẩm dự thi ở 5 thể loại: gương người tốt việc tốt, phóng sự phát thanh, phóng sự ngắn, phóng sự dài và phim tài liệu truyền hình của 27 đơn vị với gần 1.500 phút thời lượng phát sóng.

Trao giải Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần VII - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự buổi tổng kết, trao thưởng Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần thứ VII

Đặc biệt, có đến 30 tác phẩm chủ đề về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được các đơn vị đề cập khá toàn diện, chi tiết, đầy tính thuyết phục về những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo gương Bác.

Trao giải Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần VII - Ảnh 3.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi tổng kết, trao thưởng

"Nhiều tác phẩm ở thể loại gương người tốt việc tốt, phóng sự PT-TH, phim tài liệu đã phản ánh toàn diện các vấn đề kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, khởi nghiệp, xây dựng nông thôn mới… Các tác phẩm phản ánh một cách chân thực và có sức thuyết phục cao" - nhà báo Mai Văn Tư phát biểu.

Trao giải Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần VII - Ảnh 4.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam trao thưởng các tác giả đoạt giải Vàng ở chủ đề thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Giám đốc Đài PT-TH Quảng Nam nhìn nhận, dù là đề tài mới hay đề tài tưởng đã cũ, nhưng bằng tâm huyết nghề nghiệp, bằng trí tuệ, lòng yêu nghề và sự dấn thân, các đơn vị đã mang đến liên hoan những tác phẩm vô cùng thú vị và giá trị về nhiều mặt.

Tại liên hoan, Ban tổ chức đã trao 16 giải Vàng, 16 giải Bạc, 16 giải Đồng và 21 giải Khuyến khích cho các tác phẩm thuộc 5 thể loại.

Ngoài ra còn trao 3 giải Vàng, 3 giải Bạc, 3 giải Đồng và 14 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích ở cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc nghề nghiệp"…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết