• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cổ phiếu hôm nay 22-11: Giao dịch kịch tính, gần 113 triệu cổ phiếu Novaland được "giải cứu"

Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 22-11, thị trường biến động hết sức bất ngờ vào cuối phiên sáng khi hàng trăm cổ phiếu đang lình xình được kéo tăng mạnh, mã Novaland (NVL) được "giải cứu" sau 13 phiên giảm sàn liên tục và mất thanh khoản.

Tiếp nối đà giảm của phiên trước, thị trường mở cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay trong sắc đỏ khi lệnh bán tiếp tục dồn vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30. Trong đó, hai mã cổ phiếu NVL (Novaland) và mã PDR (Bất động sản Phát Đạt) tiếp tục dư bán giá sàn hàng trăm triệu cổ phiếu

Diễn biến trên khiến chỉ số VN-Index mất thêm 10 điểm xuống còn 950 điểm lúc 9 giờ 23 phút.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn diễn biến khá tích cực, đặc biệt nhóm bất động sản với hàng loạt cổ phiếu xanh và tím ngay khi mở cửa. Tương tự, nhóm cổ phiếu dầu khi cũng bật mạnh sau một vài phiên giảm giá.

Gần cuối phiên sáng, lực cầu mạnh dần lên, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 chuyển xanh với nhiều mã tăng như STB, HPG, BID, SSI... Kết quả, chỉ trong thời gian ngắn VN-Index giành lại 10 điểm, trở lại mức 960 điểm.

Cổ phiếu hôm nay 22-11: Giao dịch kịch tính, gần 113 triệu cổ phiếu Novaland được giải cứu - Ảnh 1.

Cổ phiếu hôm nay vẫn duy trì sắc xanh trên thị trường sáng 22-11

Đến gần 11 giờ sáng, dòng tiền lớn bất ngờ đổ vào nhóm cổ phiếu bất động sản đang bị bịt cầu là NVL và PDR. Chỉ trong vài phút, hơn 82 triệu cổ phiếu NVL được khớp lệnh giá sàn, giá của NVL nhanh chóng được kéo xanh lên 28.300 đồng/cổ phiếu trước khi đảo chiều đỏ điểm trở lại còn 25.900 đồng/cổ phiếu vào cuối phiên sáng.

Tổng thanh khoản của NVL sáng nay lên tới trên 112,9 triệu cổ phiếu, mức cao kỷ lục của mã này. Lượng vốn "giải cứu" cổ phiếu này lên tới 2.893 tỉ đồng. Như vậy, sau 14,5 phiên sàn liên tục, cổ phiếu này mới được "giải cứu", mất hơn 50% giá trị từ đầu tháng 10.

Mã PDR cũng có khớp lệnh khủng với hơn 33 triệu cổ phiếu nhưng giá vẫn kịch sàn và dư bán hơn 110 triệu cổ phiếu.

Sự hưng phấn của NVL và PDR kéo hàng loạt mã trụ khác tăng mạnh, cả VN-Index và VN30 đều kéo tăng gần 20 điểm lên mốc kháng cự 980 điểm.

Ở vùng giá này, thị trường chịu áp lực bán mạnh nên các chỉ số thu hẹp đà kể đà tăng. Cuối phiên sáng, VN-Index và VN30 chỉ còn tăng hơn 1 điểm, duy trì sắc xanh tại 961 điểm, khối lượng giao dịch tăng đột biến với 563 triệu cổ phiếu, tương ứng 9.431 tỉ đồng. Toàn sàn HoSE có 335 mã tăng, trong đó 36 mã tăng giá kịch trần.

Các "mã đàn anh" như VIC, VHM, VCB, VIC, … chuyển sang sắc đỏ tác động tiêu cực tới đà tăng của thị trường.

Cuối phiên sáng, trong số 30 ngành nghề có cổ phiếu niêm yết trên cả 3 sàn (HoSE, HNX,và Upcom) có khoảng 25 ngành tăng giá. Sắc xanh tím vẫn chiếm áp đảo trên các sàn với tổng cộng 473 mã, trong khi chỉ có 158 mã giảm giá ở cả 3 sàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết