• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cặp chị em song sinh ở New York, người thủ khoa, người á khoa trường

Vừa qua, cặp chị em song sinh Gloria Guerrier và Victoria Guerrier, 17 tuổi, tốt nghiệp đứng đầu tại Trường Trung học West Hempstead.

Hai chị em vừa mới tốt nghiệp với tư cách thủ khoa và á khoa của trường.

Hai chị em vừa mới tốt nghiệp với tư cách thủ khoa và á khoa của trường

Hai chị em vừa mới tốt nghiệp với tư cách thủ khoa và á khoa của trường. Hiện, cặp song sinh đến từ New York có thể ghi danh nhập học vào Đại học Yale - một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, chỉ sau Trường Đại học Harvard và Đại học William & Mary.

Gloria Guerrier đạt điểm trung bình 105,3 và được vinh danh là thủ khoa năm 2023. Victoria Guerrier có điểm trung bình là 104,9 và được vinh danh là á khoa năm 2023.

Cặp chị em song sinh ở New York, người thủ khoa, người á khoa trường ảnh 1

Cặp đôi sẽ theo học tại Đại học Yale sắp tới

Cả hai em đều là vận động viên điền kinh, chạy việt dã và bóng chuyền. Hai chị em đã thi đấu tại Giải vô địch quốc gia New Balance trong năm học THCS và cũng nhận được các giải thưởng thể thao danh giá.

Cặp chị em song sinh ở New York, người thủ khoa, người á khoa trường ảnh 2

Hai chị em đều là vận động viên điền kinh, chạy việt dã và bóng chuyền.

Trong suốt sự nghiệp học tập của mình, các cô gái trẻ đã tham gia các khóa học bao gồm vật lý và khoa học máy tính, không bao giờ được điểm dưới 100 trong bảng điểm của họ, nhà trường cho biết.

Victoria nói: “Bọn em đã học tập chăm chỉ này từ năm lớp 9 và chúng em đã mơ về khoảnh khắc này, nhưng nó thực sự thành hiện thực và đang diễn ra, cảm giác thật không diễn tả được."

Người em gái, Gloria cũng chia sẻ cảm thấy vui mừng và tuyệt vời khi có được thành quả cho sự chăm chỉ của mình.

Gloria cho biết: “Chúng em quyết định tạo ra những chiếc khẩu trang có thể phân hủy sinh học của riêng mình, có hiệu quả chống lại các giọt bắn Covid-19 và cũng tiết kiệm chi phí. Sau toàn bộ dự án, các nhà nghiên cứu từ FDA và Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia đã liên hệ với chúng em và muốn các dự án nghiên cứu của bọn em thành một nghiên cứu lớn hơn."

Được biết, hai chị em cũng giành được 15.000 đô la cho khoa Khoa học của trường, giúp mua máy tính xách tay và tài liệu khoa học mới cho học sinh.

Theo usatoday


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết