• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vận động không xếp chỗ từ đêm 28 để chờ xem tổng duyệt A80 sáng 30.8

Hà Nội - Dù buổi tổng duyệt Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành sáng 30.8 mới diễn ra nhưng từ tối muộn 28.8, nhiều người đã xếp hàng giữ chỗ gần Quảng trường Ba Đình.

Theo ghi nhận, từ khoảng 22h ngày 28.8 tại khu vực gần Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) đã có đông người dân tập trung, trải bạt, dựng lều ngay trên vỉa hè để giữ chỗ ngồi.

Một số gia đình, nhóm bạn trẻ mang theo thức ăn, nước uống và chăn màn, chuẩn bị sẵn sàng chờ đến thời điểm diễn ra tổng duyệt Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh (A80) vào sáng 30.8.

s

Nhiều người dân đến xê
Nhiều người dân đến xếp hàng chờ xem tổng duyệt diễu binh từ tối 28.8. Ảnh: Khánh Linh Nguyễn

Đến khoảng 22h30, lực lượng công an phường, cảnh sát 113 đã có mặt tại khu vực, tiến hành tuyên truyền, vận động người dân giải tán, không tụ tập, nghỉ lại qua đêm.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên trở về nhà rồi quay lại sáng 30.8 chờ đợi xem buổi tổng duyệt. Sau đó, phần lớn người dân đã rời đi theo yêu cầu của lực lượng công an.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, yêu cầu người dân di chuyển ra khỏi khu vực bảo vệ. Ảnh: Sông Lam
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, yêu cầu người dân di chuyển ra khỏi khu vực bảo vệ. Ảnh: Sông Lam

Theo kế hoạch của Tiểu ban diễu binh, diễu hành, buổi tổng duyệt sẽ diễn ra từ 6h30 ngày 30.8 với sự tham gia đầy đủ các lực lượng: khối đi bộ, khối đứng nghi lễ, phương tiện cơ giới, khí tài cùng lực lượng bảo đảm, phục vụ.

Sau khi di chuyển qua lễ đài tại Quảng trường Ba Đình, các khối diễu binh, diễu hành sẽ chia thành 7 hướng, đi qua nhiều tuyến phố trung tâm của Hà Nội.

Người dân có thể theo dõi sự kiện trực tiếp tại các khu vực đoàn diễu hành đi qua hoặc thông qua hệ thống 270 màn hình LED lớn được lắp đặt tại nhiều điểm công cộng trên địa bàn thành phố.

Buổi lễ chính thức kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 sẽ diễn ra vào sáng ngày 2.9 tại Quảng trường Ba Đình với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang, đại biểu, nhân dân và khách quốc tế.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần phối hợp, đồng hành với lực lượng chức năng trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 với tinh thần yêu nước bằng những việc làm nhỏ nhất.

Người dân tham gia các sự kiện A80 không thực hiện hành vi xếp ghế, giữ chỗ để kiếm lời, trục lợi cá nhân; tránh xô xát, tranh cãi giành chỗ ngồi thiếu văn minh, phản cảm.

Người dân cần ăn mặc gọn gàng, ứng xử văn minh, không nói to, xô đẩy, chen ngang trong đám đông gây mất trật tự công cộng; không đứng trên dải phân cách hoặc các vị trí nguy hiểm (cây, giàn giáo, tường rào...), không xô đẩy barie, hàng rào bảo vệ, hay bám theo đội hình diễu binh, diễu hành gây ra sự lộn xộn, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và hình ảnh Việt Nam trong mắt du khách, bạn bè quốc tế...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết