• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Vợ tôi coi nhà như cái phòng trọ, thích thì về không thích thì đi"

Người đàn ông 46 tuổi gửi đến chuyên mục một lá thư tâm sự. Anh muốn biết mình có khắt khe quá không hay chính vợ anh mới là người quá đáng.

"Tôi năm nay 46 tuổi, đã kết hôn được 20 năm. Hiện tôi làm nghề tài xế, vợ làm việc trong một nhà máy vận tải gần nhà. Hơn một năm nay, hai vợ chồng không hòa thuận. Hiện giờ cô ấy đã sắp sẵn vali nhất quyết bỏ đi, tôi đang yêu cầu cô ấy đi đâu thì đi nhưng trước khi đi phải nói rõ mọi chuyện.

"Vợ tôi coi nhà như cái phòng trọ, thích thì về không thích thì đi" - Ảnh 2.

Lý do vợ tôi đòi bỏ đi chính xác là vì tôi đã phát hiện ra bí mật ngủ lang của cô ấy. Như các bạn đã biết, tôi là tài xế, thi thoảng có những hôm phải chạy xe qua đêm. Đó là khởi nguồn của việc vợ tôi ban đêm cũng không về nhà, hoặc chỉ về vào lúc một hoặc hai giờ sáng, có khi 4-5 giờ mới về nếu hôm đó tôi cũng không ở nhà vào ban đêm.

Dần dần rồi đến lúc, hôm tôi ở nhà cô ấy cũng không về, lấy lý do là phải làm thêm giờ trong nhà máy.

Lý do này khiến tôi nghi hoặc. Có thể như vậy được không? Người bình thường người ta tan sở lúc 4-5 giờ chiều, sáng 8 giờ đến cơ quan. Vợ tôi thì làm ca đêm mà sáng hôm sau vẫn 8 giờ phải đến cơ quan! Có lần vợ cả đêm không về, tôi đã đến nhà máy tìm vợ. Tôi hỏi bảo vệ, rồi hỏi đồng nghiệp của cô ấy, đều không tìm thấy. Tôi gọi điện thì cô ấy tắt máy, cứ như là đã biến mất vậy.

Tôi đã bỏ công đi rình. Ngồi trước cửa nhà máy chờ nhiều giờ đồng hồ trong nhiều ngày, cuối cùng tôi phát hiện ra rằng vợ rất thân thiết với một tay lái xe trong nhà máy. Đáng buồn hơn cả là cô ta toàn chủ động chạy sang chỗ tay đó, trò chuyện vui vẻ, hành động còn có chút thân mật. Khi tan sở, hai người tay trong tay dắt nhau về chẳng quan tâm đến ánh mắt của người khác.

Tôi rất tức giận nhưng chưa làm rùm beng lên. Tôi bảo con trai gọi video cho mẹ nó, nhưng mẹ nó còn không trả lời, hãn hữu lắm thì trả lời vài giây là cúp máy.

Chuyện mười mươi như vậy nên tôi phải nói chuyện với vợ, thế mà cô ấy tỏ ra rằng tôi vô lý, còn giải thích rằng mối quan hệ của mình với "nam đồng nghiệp" chỉ là tình bạn bình thường, rồi chụp mũ sang tôi rằng tôi "nghi ngờ là bản chất", cứ thấy vợ tiếp xúc với người khác giới là nghi ngờ, phóng đại, suy diễn...

Điên quá tôi mới lấy điện thoại ra, giơ vào mặt cô ấy các tin nhắn gửi đến máy cô ấy mà tôi đã lén chụp được, toàn là tin gã kia gửi tiền cho vợ tôi, vào đầu năm mới, vào ngày lễ tình nhân, vào ngày sinh nhật.

Tôi nói đến đây thì cô ta bắt đầu tỏ ra khó chịu hơn bảo tôi xâm phạm quyền riêng tư. Đối mặt với câu hỏi dồn dập của tôi, cô ta còn tỏ ý khinh thường, rồi tự nhiên bật khóc, nói quan hệ của chúng tôi thế này không thể tiếp tục được.

Tôi muốn hỏi mọi người, theo quan điểm của mọi người, tôi có quá đáng không? Làm vợ đã không chăm lo cho nhà cửa gia đình, thấy chồng vất vả đi làm đêm hôm thì mình cũng đi luôn với giai, con cái không quan tâm, chồng chất vấn thì quẩn quanh chối rồi đẩy tội sang chồng.

Tôi bảo vợ, "nhà là nhà, không phải cái phòng trọ mà thích thì ở không thích là đi đêm đi hôm". Cô ấy vin vào câu đó đóng gói va li nhất quyết rời khỏi nhà. Tôi phải nói sao nữa cho cô ấy hiểu, hay cứ để cô ấy đi luôn cho khuất mắt chứ tôi cũng đang điên lắm rồi".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết