• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xúc động chương trình "Nối vòng tay lớn"

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến đặc biệt "Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch Covid-19", diễn ra tối 26-9 tại Nhà hát Thành phố (TP HCM).

Xúc động chương trình Nối vòng tay lớn - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đánh giá cao chương trình

Đêm nhạc đặc biệt do Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) và Quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức. Các đơn vị thực hiện gồm: Đài Truyền hình TP HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM và Capital Studio. Chương trình đang được trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình TP HCM và Kênh VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình mở đầu bằng tiết mục "Hãy yêu nhau đi" với sự đồng diễn của nhiều ca sĩ thu hút khán giả. Trong gần hai năm qua, TP HCM - trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội lớn của cả nước - đã chịu ảnh hưởng năng nề bởi dịch bệnh; nỗi lo lắng và sự khó khăn luôn hiện diện trong cuộc sống của mỗi người trong chúng ta. 

Xúc động chương trình Nối vòng tay lớn - Ảnh 2.

Ca sĩ tham gia chương trình "Nối vòng tay lớn"

Nhưng trong hoàn cảnh khó khăn đó vẫn toát lên nhiều điều tốt đẹp, đó là sự chung sức, đồng lòng của cả nước nói chung và TP HCM nói riêng; là tình đoàn kết, lòng nhân ái mà đồng bào trong và ngoài nước dành cho nhau, với niềm tin sớm vượt qua đại dịch. 

Đó là sự tin tưởng vào chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, nhà nước, những giải pháp quyết liệt và hiệu quả của Chính phủ và Đảng bộ, chính quyền Thành phố; là sự quyết tâm của các các lực lượng y tế, quân đội, công an, tình nguyện viên… ở tuyến đầu.

Xúc động chương trình Nối vòng tay lớn - Ảnh 3.

NSND Tạ Minh Tâm với ca khúc "Sài Gòn chưa xa đã nhớ"

Chính tinh thần chung đó đã trở thành nguồn cảm hứng to lớn để tạo nên chương trình "Nối vòng tay lớn". Không chỉ bởi nghệ thuật sẽ là sức mạnh cổ vũ tinh thần, là tiếng nói chung gắn kết mọi người; chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt này còn là cơ hội để bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả những người đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch. 

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, ban tổ chức cũng muốn kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng ủng hộ để mua trang thiết bị y tế, vắc-xin, thuốc điều trị Covid-19 để đóng góp hiệu quả vào Quỹ phòng, chống dịch Covid - 19 phối hợp với Trung tâm An sinh TP do Ủy ban MTTQ TP HCM quản lý.

Xúc động chương trình Nối vòng tay lớn - Ảnh 4.

TP HCM những ngày vắng lặng nhưng là mang niềm hi vọng cho ngày mai

Chương trình thiếu đi âm vang của những màn biểu diễn và những tràng pháo tay của khán giả nhưng khán giả vẫn cảm nhận được sự rung cảm từ những ca tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ. Chính trạng thái tĩnh lặng hiện tại của cả nước vì dịch bệnh lại càng cho thấy sự đồng lòng của cả nước trong cuộc chiến chống dịch, thấy rõ được sự hi sinh của y bác sĩ tuyến đầu trong sứ mệnh cứu người.

Xúc động chương trình Nối vòng tay lớn - Ảnh 5.

Ca sĩ Hồng Nhung với ca khúc Tự nguyện

Chương trình gồm các chủ đề: Quê hương trong trái tim tôi, Niềm tin chiến thắng và Cảm ơn tình yêu với những sáng tác nổi tiếng, với ý nghĩa lan toả những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.  

Xúc động chương trình Nối vòng tay lớn - Ảnh 6.

Khắc Triệu, Cẩm Vân, CeCe Trương với ca khúc "Sài gòn tôi sẽ"

Xúc động chương trình Nối vòng tay lớn - Ảnh 7.

Tùng Dương với liên khúc "Chiều trên quê hương tôi" và "Đêm thành phố đầy sao"

Xúc động chương trình Nối vòng tay lớn - Ảnh 8.

Hòa tấu "Vó ngựa trời Nam" của Dàn nhạc dân tộc Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

Xúc động chương trình Nối vòng tay lớn - Ảnh 9.

Đức Tuấn với "Tình ca phố"

Xúc động chương trình Nối vòng tay lớn - Ảnh 10.

Hà Lê với "Huế - Sài Gòn - Hà Nội"

Xúc động chương trình Nối vòng tay lớn - Ảnh 11.

Ca khúc "Niềm tin chiến thắng" với phần thể hiện của Lân Nhã - Đào Mác - Khánh Ngọc - Duyên Huyền

Xúc động chương trình Nối vòng tay lớn - Ảnh 12.

Thanh Bùi và Hoàng Quyên thể hiện ca khúc "We are one"


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết