• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia thảm đỏ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng sẽ chính thức khai mạc vào tối 9.5 tại Đà Nẵng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia thảm đỏ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Diễn viên Moon So Ri là Chủ tịch ban giám khảo hạng mục Phim châu Á tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2023. Ảnh: Yonhap

Thành viên ban giám khảo của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng gồm các nhà làm phim, nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Điều đó có nghĩa, thảm đỏ và các sự kiện của Liên hoan phim sẽ chào đón nhiều gương mặt nghệ sĩ trong nước, quốc tế được khán giả yêu thích.

Tại buổi họp báo Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ I (DANAFF I), bà Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam cho biết, DANAFF I lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tham dự DANAFF I có 26 bộ phim tham dự đến từ Việt Nam; 10 bộ phim đến từ châu Á - Thái Bình Dương. Điểm nhấn của Liên hoan phim là sự tranh tài của các phim ở 2 hạng mục: Hạng mục "Giải thưởng Phim châu Á-ASIAN FILM AWARD" và Hạng mục "Giải thưởng Phim Việt Nam" sẽ được Hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam và quốc tế thẩm định, tuyển chọn trao 12 giải thưởng chính thức.

 

Bà Ngô Phương Lan cho biết có khoảng 70% đến 80% các nhà làm phim sẽ tham dự Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng. Ảnh: Mai Hương

Ở hạng mục Phim châu Á, Chủ tịch Ban Giám khảo là bà Moon So-ri, diễn viên điện ảnh, đạo diễn và biên kịch người Hàn Quốc. Bà Moon So-ri nhận giải Nữ diễn viên mới xuất sắc tại Liên hoan phim Venice với phim Oasis (2000). Vai nữ chính trong phim "A Good Lawyer's Wife" (2003) đã giúp bà Moon So-ri giành được nhiều giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại nhiều liên hoan phim quốc tế.

Vào năm 2016, bà vinh dự là nữ diễn viên đầu tiên của Hàn Quốc được mời làm giám khảo tại chính liên hoan phim danh giá này. Ngôi sao Hàn Quốc xác nhận sẽ trực tiếp tham dự liên hoan phim cùng chồng - đạo diễn Jang Joon-hwan.

Ở hạng mục Phim châu Á, Chủ tịch Ban Giám khảo là bà Moon So-ri. Ảnh: Hancinema

Ở hạng mục Phim châu Á, Chủ tịch Ban Giám khảo là bà Moon So-ri. Ảnh: Hancinema

Vị trí chủ tịch ban giám khảo phim Việt Nam là đạo diễn Victor Vũ. Đồng hành với ông còn có NSND Lan Hương, cùng các nhà sản xuất và biên kịch trong và ngoài nước.

Bà Ngô Phương Lan cũng cho biết thêm, đa số các nhà làm phim ăn khách, đang được khán giả yêu thích đều có lịch rất bận rộn. Vì vậy, họ chưa thể xác nhận sẽ tham gia các sự kiện và sẽ báo lại vào phút chót. Tuy nhiên, ban tổ chức rất tự tin vào sức hút của liên hoan phim.

"Tôi tin rằng sẽ có khoảng 70% đến 80% các nhà làm phim mà khán giả muốn gặp mặt sẽ đến với DANAFF của chúng ta" - bà Lan nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết