• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ sĩ Việt chia sẻ về tình cảm với cha mẹ nhân dịp lễ Vu Lan

Đại Lễ Vu Lan không chỉ thu hút sự quan tâm của Phật tử mà còn là một ngày lễ quan trọng đối với những người làm con. Cùng lắng nghe những chia sẻ của các nghệ sĩ Việt về cha mẹ trong mùa Vu Lan năm nay.

Nghệ sĩ Việt chia sẻ về tình cảm với cha mẹ nhân dịp lễ Vu Lan

MC Thảo Vân

MC Thảo Vân

Thời gian khi ba tôi còn sống, bất cứ lúc nào có thể tôi đều về chơi với ông dù ông bị lẫn không nhận ra, nhưng gần như 5 năm cuối đời của bố, tôi đều tranh thủ về với ông nhiều!

Hồi tôi đi lấy chồng, mẹ không còn. Ba tôi là một người rất ít nói, lúc đó ông tự dưng lấy ra một sợi dây chuyền và nói rằng, đó là kỷ vật của mẹ giữ lại để hôm nay cho con...

Cho tới bây giờ mỗi khi cuộc sống xảy ra chuyện gì, tôi lại lấy kỷ vật của mẹ ra để nghĩ rằng mình vẫn có những người rất quan trọng ở bên cạnh, dõi theo mình.

NSƯT Chiều Xuân

NSƯT Chiều Xuân kết hôn với nhạc sĩ Đỗ Trung Quân từ năm 20 tuổi. Tuy nhiên, chị chưa bao giờ tiếc nuối về điều này mà còn thấy may mắn. Lý do bởi khi đó bố mẹ chồng còn khỏe, chị được chăm sóc, trò chuyện và hiểu hơn về bố mẹ.

Nữ diễn viên “Mẹ chồng tôi” chia sẻ: “Tôi thực sự may mắn khi có bố mẹ chồng rất tuyệt vời. Tôi chẳng có cảm giác về làm dâu, mà giống như con gái các cụ vậy.

Mẹ chồng tôi là người chăm chỉ, luôn vun vén và chắt chiu cho con cháu. Vậy nên khi đó, tôi được sống với chính con người thật của mình”.

MC Bùi Đức Bảo

Mỗi gia đình đều có những truyền thống riêng, từ đó tạo nên những kỷ niệm và hành trang cảm xúc cho chúng ta trên đường đời. Với tôi, đó là cách mọi người thể hiện tình cảm với nhau bằng cách chuẩn bị những món quà cho mỗi dịp đặc biệt, chẳng hạn như sinh nhật, 8.3 hay 20.11 vì mẹ tôi là giáo viên.

Hồi bé tôi rất háo hức mỗi khi tới những dịp như thế, vì khả năng cao sẽ được ăn “ké” bánh sinh nhật hay vòi vĩnh quà cho mình, mặc dù là dịp đặc biệt của bố, mẹ hay anh trai. Điều đó đã hình thành thói quen và tiếp tục được phát huy khi tôi có gia đình riêng. Giờ tất cả đều trở thành ký ức đẹp, thi thoảng tôi vẫn giở ảnh hồi xưa ra xem và thầm cảm ơn gia đình với những khoảnh khắc ấm áp và ý nghĩa đó.

MC Nguyễn Hoàng Linh

MC Hoàng Linh và mẹ ruột.

MC Hoàng Linh và mẹ ruột.

Tôi được thừa hưởng gen nhiều năng lượng và “tham công tiếc việc” của mẹ đẻ. Ngày trước mẹ tôi buôn bán ở chợ và bà làm đến tận ngày sinh chúng tôi. Giờ tới lượt tôi bầu Gabon rồi lần này là Kichi, trộm vía thai kỳ của tôi khỏe khoắn, cùng con yêu chinh phục mọi dấu mốc: làm việc, đi chơi, đi du lịch cùng nhau...

Kichi đã vượt qua mốc của 2 anh Gabon khi lên sóng cùng mẹ tới tháng thứ 8 của thai kỳ. Mọi người vẫn đùa tôi chính là bà bầu “chất lừ và giữ sóng” kỷ lục nhất nhì VTV.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết