• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải thưởng 200 triệu đồng cho cuộc thi ảnh "Việt Nam sẽ chiến thắng"

Hội Nhiếp ảnh TP HCM (HOPA) chính thức phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Việt Nam sẽ chiến thắng" với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 200 triệu đồng.

Giải thưởng 200 triệu đồng cho cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng - Ảnh 1.

Mỗi tác giả được gửi 10 tác phẩm ảnh cho chủ đề Việt Nam sẽ chiến thắng

HOPA chính thức nhận tác phẩm dự thi của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên toàn quốc kể từ ngày 17-10 đến hết ngày 5-12-2021. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm được sáng tác cho chủ đề: "Việt Nam sẽ chiến thắng" và gửi tối đa 8 ảnh cho mỗi bộ "Giải Nhà tài trợ".

Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Việt Nam sẽ chiến thắng" được tổ chức nhằm chọn lựa các tác phẩm nhiếp ảnh giới thiệu hình ảnh đẹp trong phòng, chống Covid-19, với thông điệp lan tỏa sự sẻ chia khó khăn mang tính nhân văn sâu sắc.

"Ở đó còn là hình ảnh về sự quyết tâm của các lực lượng quân đội, công an, y tế, các cấp chính quyền… ở tuyến đầu cũng như sự đồng lòng, chung sức của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hình ảnh vừa sản xuất, vừa chống dịch và hình ảnh cuộc sống phục hồi sau dịch. Tôi tin rằng sẽ có nhiều sáng tác nổi bật vì lực lượng nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên hầu như có mặt mọi nơi để ghi nhận từ cuộc chiến đầy cam go này" – nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Hoa Nữ chia sẻ.

Giải thưởng 200 triệu đồng cho cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng - Ảnh 2.

Mỗi tác giả được gửi 8 ảnh cho mỗi bộ giải thưởng của nhà tài trợ

Bên cạnh đó, hai đơn vị tài trợ cũng tài trợ 2 bộ giải về sản phẩm của mình gắn với cuộc sống: "Trọn hạnh phúc trên mọi nẻo đường Việt" và "Tổ ấm Việt - Nơi hạnh phúc ngập tràn".

Các tác phẩm đạt giải trong Cuộc thi "Việt Nam sẽ chiến thắng" sẽ được triển lãm và được HOPA công bố rộng rãi trên truyền thông tại Việt Nam.

Các tác giả và tác phẩm xuất sắc nhất có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị bao gồm: 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

HOPA cũng sẽ trao nhuận ảnh cho 132 ảnh dự treo xuất sắc cho chủ đề chính và các bộ giải Nhà tài trợ.

Giải thưởng 200 triệu đồng cho cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng - Ảnh 3.

Ban giám khảo cuộc thi ảnh nghệ thuật “Việt Nam sẽ chiến thắng”

Bên cạnh giải thưởng chung cuộc, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng tuần (2 tuần 1 lần kể từ ngày phát động cuộc thi) cho các tác phẩm dự thi: Một giải nhất: 3 triệu đồng; một giải nhì: 2 triệu đồng; một giải ba: 1 triệu đồng. Để khuyến khích những tác phẩm sáng tác trong giai đoạn hiện nay, khi cả nước thích ứng với dịch bệnh Covid, từng bước trở lại với cuộc sống bình thường mới.

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp kỳ vọng cuộc thi "Việt Nam sẽ chiến thắng" cũng góp phần tuyên truyền những hình ảnh ý nghĩa, cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch và thể hiện tinh thần quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid của một Việt Nam kiên cường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết