• :
 • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Độc lạ, hào nhoáng ở Rạp xiếc Hoàng gia

Chương trình nghệ thuật biểu diễn các loại hình xiếc truyền thống kết hợp với hiện đại ở Rạp xiếc Hoàng gia (Circus Royale) tạo nên những tiết mục độc đáo thu hút đông khán giả tại thành phố Melbourne – Úc.

Độc lạ, hào nhoáng ở Rạp xiếc Hoàng gia - Ảnh 1.

Màn mô tô bay trong lồng sắt cực kỳ hấp dẫn đối với khán giả khi đến xem Circus Royale

Tôi đến Circus Royale vào buổi chiều. Bây giờ, nhiệt độ tại Melbourne - Úc là 17 độ C. Vì là ngày cuối tuần nên phụ huynh đưa các cháu thiếu nhi đi xem xiếc rất đông. Với giá vé mua qua hệ thống online, tính luôn cả phí chụp ảnh với nghệ sĩ sau khi suất diễn khép lại là 40 AUD/vé (hơn 600.000 đồng). 

Tại đây, tôi đã bước chân vào không gian biểu diễn nghệ thuật dành cho những tâm hồn yêu thích sự mạo hiểm của ngôn ngữ xiếc. Hình thể diễn viên kếp hợp khéo léo tạo nên những tiết mục ấn tượng.

Độc lạ, hào nhoáng ở Rạp xiếc Hoàng gia - Ảnh 3.

Tác giả tại Circus Royale (ảnh Thái Hoàng)

Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt tôi chính là vườn thú được tạo hình sinh động tại khi sảnh chờ. Thiếu nhi thích thú khám phá một thế giới có khủng long, hươu cao cổ, voi, tê giác, ngựa, khỉ, vượn… trong tiếng nhạc vui nhộn.

Tất cả hình ảnh đó đã tạo nên những trải nghiệm cuốn hút ngay cả người lớn cũng cảm thấy thú vị. Tôi chưa từng thấy một rạp xiếc nào dành không gian cho trẻ em đẹp đến thế.

Độc lạ, hào nhoáng ở Rạp xiếc Hoàng gia - Ảnh 4.

Chương trình mở màn là một không gian sinh động của cả một vườn thú hoạt hình hiện trên màn ảnh Gauze. Khán giả đã trải nghiệm hình ảnh 3D cực nét.

Rạp xiếc Hoàng gia được xem là đơn vị nghệ thuật mang tính biểu tượng của Úc, với lịch sử 52 năm thu hút khán giả bằng những màn biểu diễn đầy cảm hứng.

Độc lạ, hào nhoáng ở Rạp xiếc Hoàng gia - Ảnh 5.

Tiết mục biểu diễn trên bánh xe sắt tạo nhiều bất ngờ thú vị, nhất là pha cuối khi một diễn viên bịt mắt bằng vải đen để hoàn thành màn nhảy trên bánh xe sắt khi nó đang di chuyển với vận tốc nhanh

Xem diễn viên Cassie Millard bay trong không trung trên đu quay mới hiểu vì sao nghệ sĩ này từng hai lần giữ kỷ lục thế giới và đoạt giải Ngôi sao của Australia's Got Talent. Nghệ sĩ Olivia Barker thì thể hiện kỹ năng uốn dẻo đầy ấn tượng. Trong khi đó, khán giả kinh ngạc trước màn múa lưới trên không của diễn viên Olivia Chircop.

Ấn tượng nhất phần biểu diễn của bộ ba táo bạo đến từ Colombia khiến người xem nghẹt thở với những màn biểu diễn đi dây, đạp xe trên dây cao; những pha nhào lộn trên bánh xe thép và những màn trình diễn xe mô tô địa cầu nguy hiểm.

Độc lạ, hào nhoáng ở Rạp xiếc Hoàng gia - Ảnh 6.

Circus Royale với những diễn viên tài năng

Được thành lập bởi gia đình rạp xiếc Gasser ở Thụy Sĩ vào năm 1971, Circus Royale đã trở thành một phần được yêu thích của nền giải trí Úc trong hơn nửa thế kỷ qua. Hiện rạp xiết này thuộc sở hữu của giám đốc và nhà sản xuất xiếc thế hệ thứ nhất, Damian Syred.

Độc lạ, hào nhoáng ở Rạp xiếc Hoàng gia - Ảnh 7.

Màn biểu diễn đi xe đạp trên dây cực kỳ nguy hiểm

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình biểu diễn nghệ thuật xiếc Circus Royale tại Melbourne:

Độc lạ, hào nhoáng ở Rạp xiếc Hoàng gia - Ảnh 8.

Biểu diễn múa vòng trên không

Độc lạ, hào nhoáng ở Rạp xiếc Hoàng gia - Ảnh 9.

Tiết mục trụ đế trên không

Độc lạ, hào nhoáng ở Rạp xiếc Hoàng gia - Ảnh 10.

Tiểu mục biểu diễn bánh xe sắt

Độc lạ, hào nhoáng ở Rạp xiếc Hoàng gia - Ảnh 11.

Biểu diễn đu dây lụa trên không

Độc lạ, hào nhoáng ở Rạp xiếc Hoàng gia - Ảnh 12.

Tác giả trong vườn tạo hình thú sinh động tại sảnh chờ rạp xiếc Circus Royale (ảnh Thái Hoàng)


Tác giả: Thanh Hiệp (ảnh Circus Royale - Thanh Hiệp - Thái Hoàng)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết