• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện ảnh Việt thu khoảng 1.000 tỉ đồng trong 5 tháng đầu năm 2023

Điện ảnh Việt trong 5 tháng qua có không ít tác phẩm vượt trăm tỉ, tổng thu về khoảng 1.000 tỉ đồng. Đây là con số khả quan và cao hơn nhiều so với năm ngoái.

Điện ảnh Việt thu khoảng 1.000 tỉ đồng trong 5 tháng đầu năm 2023

Phim của Lý Hải và Trấn Thành có doanh thu tốt. Ảnh: Nhà sản xuất.

Từ đầu năm đến nay, điện ảnh Việt sôi động hơn hẳn. Sau cú hích từ mùa phim Tết Nguyên đán 2023 với "Nhà bà Nữ" và "Chị chị em em 2", nhiều nhà làm phim đã mạnh dạn tung các dự án mới của mình và ít nhiều tạo được sự chú ý.

Theo số liệu của Box Office Việt Nam - đơn vị khảo sát phòng vé độc lập, doanh thu phim điện ảnh Việt Nam trong cả năm 2022 chỉ đạt con số khoảng 700 tỉ đồng với 39 tác phẩm ra rạp. Trong đó, chỉ duy nhất một bộ phim vượt 100 tỉ đồng là "Em và Trịnh".

Tuy nhiên, con số này theo nhà sản xuất chỉ mới hoà vốn bởi mức kinh phí đầu tư cho phim đã lên đến 50-60 tỉ đồng.

Lật mặt 6 của Lý Hải thu hơn 210 tỉ đồng. Ảnh: Nhà sản xuất.

Lật mặt 6 của Lý Hải thu hơn 210 tỉ đồng. Ảnh: Nhà sản xuất.

Nhưng chỉ với 3 tháng đầu năm 2023, doanh thu phim nội địa lại có cú lội ngược dòng ngoạn mục với tổng doanh thu trên 700 tỉ đồng, với 3 tác phẩm vượt ngưỡng 100 tỉ, thậm chí “Nhà bà Nữ” còn trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (475 tỉ đồng).

Ra mắt cùng lúc "Nhà bà Nữ", bộ phim "Chị chị em em 2" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng quy tụ Minh Hằng và Ngọc Trinh cũng đạt thành tích ấn tượng hơn 120 tỉ đồng. Con số này vượt cả phần đầu và đánh dấu thành công của ê-kíp trong mùa tết.

Nhìn vào doanh thu của "Nhà bà Nữ" và "Chị chị em em 2" có thể thấy mùa tết vẫn là thời điểm dễ hút khán giả ra rạp khi có kì nghỉ kéo dài khoảng 1 tuần.

Con Nhót mót chồng. Ảnh: Nhà sản xuất.

Con Nhót mót chồng. Ảnh: Nhà sản xuất.

Trong khi đó, phía nhà sản xuất “Siêu lừa gặp siêu lầy” lập cột mốc mới sau ba tuần, bán hơn 1,3 triệu lượt vé. Phim cũng thu về hơn 100 tỉ đồng và gia nhập "câu lạc bộ phim trăm tỉ" năm 2023.

Tuy nhiên, sau 2 tháng tiếp theo, điện ảnh Việt lại tiếp tục có thêm cú hích mới từ thành công của doanh thu phim dịp lễ 30.4 và 1.5.

Cùng ra rạp vào dịp lễ 30.4, 1.5, "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" và "Con Nhót mót chồng" giúp điện ảnh Việt gặt hái nhiều thành công, đặc biệt về mặt doanh thu.

Cụ thể, "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" của Lý Hải hiện thu hơn 210 tỉ đồng (phim vẫn đang công chiếu và dự kiến thu về hơn 300 tỉ đồng).

Trong khi đó, phim "Con Nhót mót chồng" thu về hơn 60 tỉ đồng và hiện vẫn đang công chiếu. Tác phẩm của Thu Trang được kì vọng sẽ là phim trăm tỉ tiếp theo của năm 2023.

Hiện tổng doanh thu phim Việt sau 5 tháng của năm 2023 đã thu về khoảng 1.000 tỉ đồng. Đây là thành tích khả quan của phòng vé sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Những con số về doanh thu cho thấy phim Việt đang có cú “lội ngược dòng” ngoạn mục, những tín hiệu khả quan làm công chúng có quyền kì vọng về sức cạnh tranh của phim nội với những bộ phim ngoại ra mắt cùng thời điểm.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, những phim trăm tỉ thời gian qua đều chủ yếu xoay quanh chủ đề gia đình, những mảng miếng hài quen thuộc và tận dụng chất liệu đơn giản. Điều này cho thấy dù phim Việt năm 2023 có sự đầu tư và nghiêm túc hơn nhưng kịch bản, nội dung vẫn chưa có sự mới lạ và thật sự khác biệt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết