• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng có lễ hội Đền Thần Tài cho du khách cầu an ngày Tết

Khu du lịch Núi Thần Tài - TP Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội Đền Thần Tài trong các ngày mùng 2, 3, 4 và mùng 10 Tết để du khách đến cầu bình an, hái lộc đầu năm.

Từ ngày 23 - 25 và 30-1 (mùng 2 đến mùng 4 và mùng 10 Tết Quý Mão), tại Khu du lịch Núi Thần Tài, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng sẽ diễn ra lễ hội Đền Thần Tài vào 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 mỗi ngày. 

Tại lễ hội, du khách sẽ trải nghiệm nhiều hoạt động như: múa lân sư rồng, khai bút đầu Xuân, treo dây nguyện ước, hái lộc đầu năm, đập niêu đất… Ngoài ra, du khách có thể bày tỏ mong muốn đầu năm trên những cây nguyện ước và trải nghiệm nhiều dịch vụ mới lạ tại khu du lịch này.

Đà Nẵng có lễ hội Đền Thần Tài cho du khách cầu an ngày Tết - Ảnh 1.

Du khách cầu may mắn tại lễ hội Đền Thần Tài

Bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Truyền thông - Marketing Khu du lịch Núi Thần Tài, cho biết đây là hoạt động mang lại không gian du xuân ấn tượng trong dịp Tết dành cho du khách. Lễ hội sẽ mang đến những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa.

Tượng Thần Tài trong đền Thần Tài được hơn 20 nghệ nhân làng nghề đúc đồng Ý Yên - Nam Định thực hiện năm 2017 trong 3 tháng. Tượng Thần Tài cao 5,2m x 2,8m; độ dày phần bệ 18-20mm, phần thân 12-15mm, phần trên 11-13mm, được xem là tượng đồng Thần Tài lớn nhất Việt Nam.

Khuôn viên đền Thần Tài rộng 7ha còn có 800 tượng Thần Tài nhỏ. Đây được xem là một địa điểm tâm linh độc đáo, thu hút đông đảo du khách đến tham quan.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết