• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng sáng 11/7: Cuối tuần tiếp tục tăng, chuyên gia dự đoán gì về giá vàng tuần tới?

Thị trường vàng trong nước và quốc kết thúc tuần thứ ba liên tiếp tăng giá.

Sáng 11/7, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được mua vào 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra 57,5 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá vàng tăng thêm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Điều này cũng đưa chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC tiếp tục tăng lên 750.000 đồng/lượng thay vì mức 600.000 đồng/lượng như cuối tuần trước.

Giá vàng sáng 11/7: Chốt tuần tiếp tục tăng, chuyên gia dự đoán gì về giá vàng tuần tới? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.807 USD/ounce. So với chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng tăng mạnh mẽ 20 USD/ounce.

Theo giới chuyên gia, vàng đang nhận được hỗ trợ từ sự suy yếu của USD, khi chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ liên tục ghi nhận những phiên giảm.

Đồng thời lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm có nhích nhẹ nhưng tính chung suốt tuần vẫn sụt giảm, có lúc lợi suất 10 năm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng tại 1,25%.

Vàng tăng còn trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đón nhận nhiều thông tin xấu. Theo số liệu mới nhất của Trung Quốc được công bố đà tăng trưởng của khu vực công nghiệp đã chậm lại trong tháng 6, do nhu cầu đối với hàng hoá xuất khẩu từ Trung Quốc yếu đi trong khi các nút thắt cổ chai trên chuỗi cung ứng khiến hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng không nhỏ. Chỉ số PMI sản xuất giảm nhẹ từ mức 51 điểm trong tháng 5 xuống còn 50,9 điểm trong tháng 6. Đây là mức thấp nhất trong 4 tháng qua.

Ngân hàng Trung ương EU (ECB) đang luận về tương lai của chương trình mua trái phiếu đại dịch trị giá 1,85 nghìn tỷ Euro (2,2 nghìn tỷ USD) sau mùa hè này. Đây cũng là một yếu tố tác động đến vàng.

Giới đầu tư cũng chú ý đến các động thái chính sách của châu Âu. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết sẽ tiếp tục kích thích nền kinh tế hồi phục và hướng tới lạm phát trung bình 2%.

Theo khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, với 16 nhà phân tích tham gia thì 12 người (tương đương 75%) dự báo giá vàng tăng. Trong khi đó, các nhà phân tích trung lập và dự báo giảm giá cùng chia đều 4 phiếu thăm dò (12,5%).

Trong khi đó, 902 phiếu đã được thực hiện trong cuộc thăm dò trực tuyến tuần này trên Phố Chính. Trong đó, 550 người được hỏi (tương đương 61%), dự báo giá vàng tăng trong tuần tới, 178 người khác (20%) dự báo giảm, trong khi 174 người (19%) cho ý kiến trung lập.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết