• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay nhận được nhiều yếu tố hỗ trợ duy trì ở mức cao

Sự bất ổn và bất định trên thị trường tài chính tiếp tục hỗ trợ mạnh cho mặt hàng kim loại quý.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 21/6, giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào 67,8 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 68,65 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng tại DOJI là 850.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (20/6), giá vàng tại DOJI không thay đổi cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 67,95 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 68,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đang là 800.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (20/6), giá vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC cùng tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng hôm nay nhận được nhiều yếu tố hỗ trợ duy trì ở mức cao  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Thời điểm 8h40 sáng nay, 21/6, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.840 USD/ounce, tăng nhẹ 1 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Thị trường vàng vẫn đang ở trong vùng trung lập, dao động trong biên độ hẹp 1.830 - 1.845 USD.

Nhà phân tích cấp cao tại FXTM Lukman Otunga cho biết: "Vàng đã cố gắng phục hồi khi USD giảm giá và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm. Tuy nhiên, đà tăng đã bị giới hạn bởi những bình luận diều hâu từ Thống đốc Fed Christopher Waller vào cuối tuần. Kim loại quý có khả năng duy trì trong một phạm vi, nhờ các lực lượng xung đột đang trao quyền cho cả phe bò và phe gấu. Có thể cần một chất xúc tác mới để tạo ra cán cân quyền lực".

Vàng giữ mức giá này từ tuần trước, một phần do hôm qua là ngày nghỉ lễ không giao dịch của Mỹ, một phần là do sức cầu đối với các loại tài sản an toàn ngày càng lớn khi thị trường tài chính thế giới bất động khó lường.

Thị trường tiền điện tử "tắm máu" cũng là một trong những nguyên nhân giúp vàng neo giá. Giới đầu tư tháo chạy khỏi tiền ảo và tìm tới vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Sức cầu vàng tăng khiến nhiều dự báo cho rằng mặt hàng này sẽ tiếp xu hướng đi lên.

Tuy nhiên, vàng vẫn chịu áp lực từ một đồng USD mạnh. Vàng khó bứt phá khi Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed) sẽ tiếp tục kế hoạch siết chặt chính sách tiền tệ. Dù vậy, sự trì hoãn các hoạt động hút tiền về là một yếu tố tích cực đối với vàng.

Đa số các tổ chức và cá nhân dự báo vàng sẽ tăng giá trong tuần mới.

Về dài hạn hơn, khi lạm phát cao và nếu Mỹ rơi vào suy thoái kinh tế thì vàng sẽ là nơi trú ẩn và giá mặt hàng này được dự báo còn tăng tiếp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết