• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động nhập, xuất hàng dự trữ quốc gia theo kế hoạch

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch được giao, thời gian qua, Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Đông Bắc đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ, kế hoạch được giao, trong đó điển hình như đã nhập kho 7.000 tấn gạo; hoàn thành xuất viện trợ cho Cuba đảm bảo đủ số lượng, tốt về chất lượng. Đây là tiền đề quan trọng để đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong những tháng cuối năm.

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đông Bắc:

Công tác bảo quản lương thực được Cục DTNN khu vực Đông Bắc thực hiện chặt chẽ từ khâu kiểm tra chất lượng trước khi nhập kho đến các quy trình bảo quản khoa học.

Công tác bảo quản lương thực được Cục DTNN khu vực Đông Bắc thực hiện chặt chẽ từ khâu kiểm tra chất lượng trước khi nhập kho đến các quy trình bảo quản khoa học.

Ông Lê Văn Dương - Cục trưởng Cục DTNN khu vực Đông Bắc cho biết, đến nay, đơn vị đã hoàn thành nhập kho 7.000 tấn gạo đấu thầu thành công thuộc kế hoạch nhập kho 11.000 tấn gạo năm 2023.

Bên cạnh nhập lương thực theo kế hoạch, đơn vị cũng chủ động tổ chức mua nhập kho vật tư cứu hộ, cứu nạn theo hợp đồng của Tổng cục DTNN đã ký kết với nhà thầu.

Trong xuất cấp các mặt hàng dự trữ quốc gia, Cục DTNN khu vực Đông Bắc luôn chủ động, sẵn sàng chuẩn bị nhân lực, phương tiện để tổ chức xuất viện trợ, hỗ trợ cứu đói, cứu nạn đảm bảo đủ số lượng, tốt về chất lượng hàng dự trữ quốc gia, kịp thời vận chuyển, bàn giao đến đúng đối tượng thụ hưởng theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Để đảm bảo chất lượng hàng dự trữ quốc gia khi xuất cấp hỗ trợ, cứu trợ, Cục DTNN khu vực Đông Bắc đã tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng hàng dự trữ quốc gia nhập, xuất kho.

Công tác bảo quản lương thực, vật tư được đơn vị thực hiện chặt chẽ từ khâu kiểm tra chất lượng trước khi nhập kho đến các quy trình bảo quản an toàn, khoa học. Nhờ đó, hàng dự trữ quốc gia luôn đảm bảo an toàn, đủ số lượng, tốt về chất lượng, sẵn sàng đáp ứng khi xuất cấp sử dụng...

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Cục DTNN khu vực Đông Bắc sẽ tổ chức đấu thầu mua nhập kho 4.000 tấn gạo, hoàn thành 100% kế hoạch năm 2023; sẵn sàng tổ chức xuất viện trợ, cứu đói, cứu hộ, cứu nạn khi có quyết định của cấp có thẩm quyền; kiểm tra hàng dự trữ quốc gia bảo quản lưu kho, kiểm tra nồng độ khí Ni tơ ở các đơn vị cơ sở đối với thóc và gạo bảo quản bổ sung khí.

Cùng với đó, đơn vị sẽ tổ chức tuyên truyền, phổ biến kịp thời các văn bản, chế độ chính sách mới đến cán bộ, công chức và người lao động tại đơn vị; tập trung làm tốt công tác an ninh bảo vệ, phòng chống cháy nổ, phòng chống lụt bão trong toàn đơn vị...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết