• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xác định đội bóng thứ 2 dự King’s Cup tại Thái Lan

Mới đây, đội bóng thứ hai dự King’s Cup tại Thái Lan sau Malaysia chính thức được xác định.

Kyrgyzstan xác nhận tham dự King's Cup 2022.

Kyrgyzstan xác nhận tham dự King's Cup 2022

King's Cup 2022 được dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 22 đến 25/9 tại tỉnh Chiang Mai, Thái Lan. Cách đây ít ngày, ĐT Malaysia đã xác nhận tham dự giải đấu này, trong khi tuyển Việt Nam chắc chắn không tham gia khi cũng sẽ tổ chức giải tứ hùng trên sân nhà vào tháng 9 tới.

Theo thông tin từ tờ Matichon (Thái Lan), Kyrgyzstan là đội tuyển tiếp theo đã nhận lời mời tham dự King's Cup 2022 từ FAT. Đội bóng thuộc khu vực Trung Á hiện đang xếp hạng 95 FIFA và cũng nằm trong danh sách 24 đội đã giành quyền lọt vào Vòng chung kết ASIAN Cup 2023 diễn ra vào năm sau.

Như vậy King's Cup 2022 đã xác nhận được 3 đội bóng tham gia tranh tài bao gồm chủ nhà Thái Lan, Malaysia và Kyrgyzstan. Hiện tại, FAT vẫn đang chờ đợi câu trả lời của các đội tuyển thuộc khu vực Nam Mỹ, Bắc Mỹ hoặc Châu Phi, tất cả đều xếp hạng FIFA cao hơn Thái Lan.

Theo yêu cầu của HLV Mano Polking, ĐT Thái Lan cần phải được đá giao hữu với những đội tuyển có thứ hạng FIFA cao của khu vực châu Á để nâng cao trình độ cho "Voi chiến". Các đội tuyển khách mời ít nhất phải nằm trong top 100 FIFA, gần với thứ hạng hiện tại của ĐT Thái Lan (111 FIFA).

Mới đây, Thái Lan cũng xác nhận tuyển U23 Thái Lan sẽ không tham dự King’s Cup nhưng nhiều khả năng sẽ đại diện cho bóng đá Thái Lan tham dự AFF Cup 2022 diễn ra vào tháng 12 năm nay.

Ngoài ra, U23 Thái Lan sẽ không sử dụng cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 32 tại Campuchia vào năm tới. Người Thái muốn sử dụng lứa cầu thủ trẻ ở kỳ Đại hội tới để hướng tới mục tiêu tham dự Olympic trong thời gian tới.

Hiện tại, tuyển U23 Thái Lan đang được tạm dẫn dắt bởi HLV Poolking, thuyền trưởng của đội tuyển quốc gia Thái Lan và sẽ có một HLV trưởng riêng trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết