• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vé xem World Cup 2022 đắt đỏ

Với mức độ đầu tư cực kỳ hoành tráng cho World Cup 2022, không ngạc nhiên khi giá vé dự khán các trận đấu vô cùng đắt đỏ, như để Ban Tổ chức thu hồi một phần chi phí bỏ ra.

Năm loại vé được phát hành tại World Cup 2022, bao gồm 4 hạng vé thường và hạng dành cho người khuyết tật. Giá vé loại 1 cao nhất, cụ thể, vé loại này xem trận khai mạc có giá quy đổi sang tiền Việt khoảng 15,4 triệu đồng, xem vòng bảng là 5,5 triệu đồng/trận và cứ thế tăng dần lên 10,5 triệu đồng cho một vé tứ kết và khoảng 40 triệu đồng/vé xem trận chung kết.

So sánh với World Cup 2018, có thể thấy từng hạng mục giá vé tại giải đấu được tổ chức ở Qatar đều cao hơn, trong đó, chênh lệch lớn nhất là ở trận chung kết, từ 1.100 USD (27,2 triệu đồng) lên đến 1.607 USD (39,8 triệu đồng). Tuy nhiên, đó mới chỉ là hình thức mua vé cá nhân vào xem trận đấu thông thường nhất. Để mang tới trải nghiệm sang trọng và đẳng cấp cho bộ phận người hâm mộ giàu có, nước chủ nhà Qatar còn cung cấp nhiều gói vé xem World Cup đắt đỏ hơn nữa.

Vé xem World Cup 2022 đắt đỏ - Ảnh 1.

Qatar mang đến nhiều sự lựa chọn về vé xem World Cup 2022 Ảnh: Gulf News

Tờ báo lớn nhất Gulf News đưa tin 3 loại vé hạng sang khác mà người hâm mộ có thể trải nghiệm tại vòng chung kết bao gồm: "Match Club" giá 23,5 triệu đồng, "Match Pavilion" giá 47,1 triệu đồng và "Match Business" giá 75,6 triệu đồng… áp dụng cho mỗi trận đấu ở vòng bảng. Dĩ nhiên, với loại vé này, người hâm mộ có thể nhận được nhiều ưu đãi, gồm việc được phục vụ thức uống có cồn, điều mà nhiều CĐV khác bị cấm sử dụng trong và xung quanh các sân vận động.

Loại hình du lịch xem bóng đá rất thịnh hành trong vài năm qua cũng được chủ nhà Qatar khai thác triệt để. Gói dịch vụ được ưa chuộng nhất lúc này có giá 273 triệu đồng cho một ngày trải nghiệm World Cup 2022, bao gồm vé dự khán vòng tứ kết, vé máy bay và phòng nghỉ khách sạn 4 sao ở Doha cho 2 người. Mức giá sẽ tăng lên đến 500 triệu đồng và hơn nữa ở các trận bán kết và chung kết. Du khách Mexico, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ và UAE, theo thống kê, rất chuộng các hình thức vé hạng sang hay dịch vụ du lịch xem bóng đá. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết