• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vận động viên điền kinh Malaysia được đầu tư hướng đến ASIAD, Olympic

Việc đánh bại Nguyễn Thị Huyền để đoạt huy chương vàng SEA Games 32, đã góp phần không nhỏ giúp Shereen Samson Vallabouy nhận được gói hỗ trợ toàn diện trị giá tương đương hơn 2 tỉ đồng.

Vận động viên điền kinh Malaysia được đầu tư hướng đến ASIAD, Olympic

Shereen Samson Vallabouy được đầu tư mạnh ngay sau SEA Games 32, nơi cô đánh bại Nguyễn Thị Huyền ở đường chạy 400m nữ. Ảnh: Bernama

Shereen Samson Vallabouy là chủ nhân tấm huy chương vàng nội dung 400m nữ tại SEA Games 32, với thành tích 52 giây 53. Cô đánh bại Nguyễn Thị Huyền (53 giây 27), người vô địch nội dung này ở 4 kì SEA Games trước đó.

Đây cũng là tấm chương vàng 400m nữ đầu tiên của Malaysia tại SEA Games sau đúng 24 năm. Với những điều đó, ngay sau SEA Games 32, Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia đã phê duyệt ngay gói hỗ trợ trị giá 400.000 ringgit (hơn 2 tỉ đồng) để Shereen tiếp tục chương trình tập huấn dài hạn tại Mỹ.

Gói hỗ trợ này sẽ kéo dài từ ngày 1.6.2023 đến tháng 7.2024, giúp Shereen tiếp tục tập luyện tại một câu lạc bộ ở Florida (Mỹ), dưới sự giám sát của huấn luyện viên Derrick White.

Với sự hỗ trợ tài chính này, Shereen sẽ không bận tâm về chi phí cho việc tập luyện, sinh hoạt hay ăn uống. Cô có thể chuyên tâm hướng đến việc cải thiện thành tích, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Winona State ở bang Minnesota (Mỹ).

Việc ngành thể thao Malaysia đầu tư mạnh cho Shereen tập huấn tại Mỹ nhằm giúp vận động viên này có thể đạt thành tích cao tại ASIAD sắp tới, xa hơn là giành vé dự Olympic 2024.

Thành tích tốt nhất của Shereen tại đường chạy 400m nữ là 51 giây 08 lập tại Giải chạy thường niên ở California đầu năm 2023. Nếu tái lập hoặc cải thiện thành tích này tại ASIAD sắp tới, vận động viên của Malaysia hoàn toàn có thể tranh chấp huy chương.

Shereen năm nay 30 tuổi, sang Mỹ học đại học và tập huấn từ năm 2019. Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao, được gia đình chu cấp toàn bộ để chuyên tâm cho sự nghiệp.

Tuy nhiên, kể từ khi dịch COVID-19 nổ ra, gia đình của cô gần như không kham nỗi khoản chi phí đắt đỏ tại Mỹ. Ông Samson, bố của nữ vận động viên này tiết lộ gia đình ông từng gửi cho Shereen 10.000 ringgit/tháng, nhưng hơn 1 năm nay do công việc kinh doanh bị ảnh hưởng, nên ông không còn có thể chi trả các hoá đơn.

Rất may trong giai đoạn khó khăn, nữ vận động viên này đã được các Mạnh Thường Quân giúp đỡ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết