• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Philippe Troussier nói gì khi trở thành HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam?

Sáng ngày 27-2 tại trụ sở liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra lễ công bố HLV trưởng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam.

Theo đó, ông Philippe Troussier sẽ là HLV dẫn dắt Đội tuyển bóng đá nam quốc gia và Đội tuyển bóng đá nam U-23 quốc gia với bản hợp đồng kéo dài 3 năm (từ 1-3-2023 đến 1-3-2026).

Ông Philippe Troussier đặt bút ký hợp đồng làm HLV đội tuyển Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ công bố, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết: "VFF đã tích cực triển khai tìm kiếm HLV trưởng và xây dựng kế hoạch hoạt động hướng tới top 10 châu Á và mục tiêu dự World Cup. Với chức danh HLV trưởng đội tuyển quốc gia, đây là vị trí vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến đội tuyển Việt Nam và các mục tiêu lớn.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, trách nhiệm với các ứng cử viên được lựa chọn, hôm nay, VFF chính thức thông báo ông Philippe Troussier sẽ đảm nhận cương vị HLV trưởng Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia Việt Nam trong thời gian hơn 3 năm. Kết quả trên đã được dựa trên sự đồng thuận, nhất trí cao của hai bên. VFF tin tưởng với uy tín, năng lực đã được khẳng định và qua thời gian 2 năm làm việc tại Việt Nam, ông Philippe Troussier sẽ tiếp nối những thành quả đã đạt được và phát huy để đạt được những thành tích mới”.

Ông Philippe Troussier nói gì khi trở thành HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam? - Ảnh 2.

Ông Philippe Troussier chính thức trở thành HLV trưởng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam. Ảnh: Hữu Hưng

Đi cùng với ông sang Việt Nam là trợ lý người Pháp Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen, một trong các cộng sự sẽ sát cánh với ông Philippe Troussier trong hành trình 3 năm sắp tới.

Ông Philippe Troussier đã có quãng thời gian từ 2018 đến 2021 làm việc ở Việt Nam, trong vai trò Giám đốc kỹ thuật Trung tâm PVF cũng như sau đó là dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam. Với năng lực đã được khẳng định và bề dày kinh nghiệm, HLV Philippe Troussier được kỳ vọng sẽ dẫn dắt Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Tại buổi nhận chức, ông Troussier chia sẻ: "Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tiếp quản vị trí HLV trưởng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam. Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới, việc dẫn dắt Đội tuyển quốc gia Việt Nam, một đội tuyển triển vọng khiến tôi cảm thấy có động lực và háo hức. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm với tôi".

Tôi trân trọng sự tín nhiệm của VFF, đặc biệt là ngài Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và đội ngũ cán bộ VFF. Để hướng tới các mục tiêu sắp tới, tôi không thể bắt đầu từ số 0. Người tiền nhiệm của tôi đã để lại di sản là đội hình giàu tính cạnh tranh, cùng với đó là kinh nghiệm tôi đã làm ở Việt Nam, đó là tài sản quý báu để hướng tới các nhiệm vụ sắp tới".

Ông Philippe Troussier nói gì khi trở thành HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam? - Ảnh 3.

Ông Troussier phát biểu tại buổi lễ nhận chức. Ảnh: Hữu Hưng

"Sau tất cả, cuối cùng tôi có cơ hội quay lại đất nước tôi quen thuộc và trân quý trong thời gian 3 năm trước đây. Tôi hoàn toàn hiểu được tầm quan trọng lớn lao của công việc sắp tới và mong mọi người tin tưởng tôi sẽ tập trung hoàn toàn để vượt qua thử thách"- tân HLV trưởng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Philippe Troussier chia sẻ.

Trước mắt, về kế hoạch của năm 2023, tân HLV trưởng Philippe Troussier được giao nhiệm vụ chuẩn bị cho đội tuyển Quốc gia tham dự Vòng loại 2 FIFA World Cup 2026 diễn ra vào tháng 11-2023. Đây cũng là giải đấu quốc tế chính thức duy nhất của đội tuyển Quốc gia trong năm 2023. Do vậy, phần lớn thòi gian của năm 2023, ngoài các trận giao hữu cấp độ “A” trong các dịp FIFA Days, đội tuyển Quốc gia tham dự 2 trận đấu tại Vòng loại FIFA World Cup 2026.

Bên cạnh đó, HLV Philippe Troussier cũng sẽ tập trung công việc tại đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam với các mục tiêu gồm SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5-2023; ASIAD 19 diễn ra tại Trung Quốc vào cuối tháng 9 đầu tháng 10-2023 và giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 diễn ra vào tháng 12-2023.

HLV Philippe Troussier khẳng định mọi giải đấu quốc tế trên là cơ hội quý báu để các cầu thủ có điều kiện cọ xát, tạo ra nền tảng hướng tới mục tiêu cao nhất. Hiện tại, FIFA World Cup 2026 đã tăng số lượng đội tham dự, điều này sẽ giúp các cầu thủ có cơ hội giành vé vào Vòng chung kết.

"Đây là mục tiêu sau cùng chúng ta hướng tới, là mục tiêu tham vọng nhưng không nằm ngoài tầm với. Mục tiêu cá nhân tôi khi tiếp nhận cương vị này là không dừng lại ở việc củng cố những điều người tiền nhiệm để lại" - ông Philippe Troussier nhấn mạnh.

"Đúng là HLV Park Hang-seo đã đạt được những thành công lớn trước đây, đặc biệt ở cấp độ Đông Nam Á và châu lục. Nhiệm vụ của tôi là làm thế nào để vượt qua những giới hạn người tiền nhiệm đạt được, chuẩn bị cho các thử thách cao hơn. Như tôi đã khẳng định, chúng ta cần làm thế nào để chuẩn bị tinh thần đối diện với các đội bóng, thử thách chất lượng hơn nữa.

Đối với tôi, mọi thứ trong bóng đá đều có thể xảy ra. Như tại World Cup mới đây các đội như Ả Rập Saudi, Nhật Bản đã tạo được bất ngờ. Có thể thấy khoảng cách bóng đá thế giới đã được rút xuống. Chúng ta có thể thắng Nhật Bản, nhưng cái chúng ta cần xét là trong 10 trận chúng ta thắng được 8-9 trận hay chỉ thắng 1 trận và thua các trận còn lại" - tân HLV trưởng Philippe Troussier nói.

Được biết, HLV Philippe Troussier chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho Đội tuyển bóng đá nam quốc gia và Đội tuyển U23 Việt Nam từ trước khi chính thức ký hợp đồng. Ông cũng giao một số nhiệm vụ cho các trợ lý chuẩn bị cho đợt tập trung 2 đội tuyển trong tháng 3. Ngay sau khi nhậm chức, nhà cầm quân người Pháp sẽ bắt tay ngay vào công việc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết