• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những “tướng” đã “bay chức” tại V-League 2021?

Đã có 6 huấn luyện viên “bay chức” tại V-League 2021 dù giải đấu chưa đi hết nửa chặng đường.

Nhà cầm quân người Nhật Bản Shimoda Masahiro bị Sài Gòn FC sa thải sau 3 trận thua liên tiếp.

Nhà cầm quân người Nhật Bản Shimoda Masahiro bị Sài Gòn FC sa thải sau 3 trận thua liên tiếp.

Lê Huỳnh Đức là huấn luyện viên mới nhất thôi việc trong bối cảnh Đà Nẵng không có được kết quả như mong đợi sau 12 vòng đấu tại V-League 2021.

HLV Lê Huỳnh Đức cũng đã chia tay Đà Nẵng.

Ngay lập tức, đội bóng sông Hàn bổ nhiệm nhà cầm quân kỳ cựu Phan Thanh Hùng ngồi vào "ghế nóng" đội chủ sân Hoà Xuân.

Trước đó, Sài Gòn FC sa thải nhà cầm quân Nhật Bản Shimoda Masahiro và đưa “phó tướng” Phùng Thanh Phương lên ngồi ghế nóng.

Hà Nội FC cũng đã 2 lần “thay ngựa giữa dòng” khi “công thần” Chu Đình Nghiêm rút lui nhường ghế cho đồng nghiệp Hoàng Văn Phúc. Tuy nhiên, cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam cũng chỉ tạm quyền 2 trận, trước khi bàn giao cho chiến lược gia Hàn Quốc Park Choong-kyun.

"Công thần" Chu Đình Nghiêm cũng đã phải rời Hà Nội FC.

Sau vòng 9, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cũng xin thôi dẫn dắt Bình Dương vì lý do sức khoẻ và nhường chỗ cho ông Nguyễn Thanh Sơn.

Tương tự, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và ông Phạm Minh Đức cũng “đường ai nấy đi”. Để "chữa cháy", đội bóng Bắc miền Trung quyết định bổ nhiệm huấn luyện viên Nguyễn Thành Công ngồi vào ghế nóng.

Nguyên nhân khiến 6 nhà cầm quân mất chức khi chưa hết giai đoạn một V-League 2021, chủ yếu xuất phát từ phong độ nghèo nàn của đội.

Sau 12 vòng đấu, ngoại trừ HAGL và Viettel chắc chắc có suất vào top 6 cùng suất cạnh tranh ngôi vô địch giai đoạn 2, còn lại sẽ phải chờ.

Than Quảng Ninh đang đứng thứ ba với 19 điểm, nhưng nếu thua đầu bảng HAGL ở vòng 13, có nguy cơ sẽ bị các đội đứng sau qua mặt.

Trong khi đó, Đà Nẵng chỉ có 16 điểm sẽ phải “quyết tử” với Nam Định để giành quyền vào top 6. Nếu thắng tại sân Thiên Trường, họ sẽ điền tên mình vào nhóm 6 đội mạnh nhất giai đoạn 2.

Tương tự, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Bình Dương, Sài Gòn FC, Hà Nội FC - những đội thay tướng - sẽ phải nỗ lực giành trọn 3 điểm ở vòng cuối mới hi vọng có tên trong top 6.

Bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu tại V-League 2021. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết