• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Messi sắp xô đổ kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” của Xavi, Giggs và “vua bóng đá” Pele

Siêu sao Lionel Messi có thể xô đổ 4 kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” của đàn anh Xavi, Giggs, “vua bóng đá” Pele trong màu áo Barcelona mùa giải mới 2020 -2021.

Đồng ý tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ Catalan giúp ngôi sao người Argentina có cơ hội phá vỡ những kỷ lục khá khó khăn nhưng nếu thành công sẽ bổ sung thêm vào “bảng vàng” thành tích chói lọi cá nhân anh.

Xavi đang giữ kỷ lục cầu thủ chơi nhiều trận cho 1 CLB với 767 trận cho Barca.

Ngôi sao 33 tuổi có cơ hội phá vỡ kỷ lục chơi nhiều trận nhất cho đội chủ sân Nou Camp mà hiện huyền thoại Xavi đang nắm giữ với 767 trận.

Kỷ lục của đàn anh Xavi hoàn toàn có thể bị Messi xô đổ nếu không gặp vấn đề về chấn thương, bởi với 731 trận đã chơi cho Barca nên cách biệt chỉ còn 36 trận.

Với 16 năm liên tiếp khoác áo đội chính Barcelona, Messi sẽ cân bằng kỷ lục 17 năm “biên chế” đội 1 của huyền thoại Xavi trước đó.

“Vua bóng đá” Pele đang giữ kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho 1 CLB với 643 bàn cho Santos.

Kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho một CLB do Pele hiện đang nắm giữ với 643 bàn trong màu áo Santos - cũng có thể bị Messi xô đổ khi anh đã ghi được cho Barca tổng cộng 634 bàn và hiện chỉ còn kém 9 bàn so với “vua bóng đá” người Brazil.

Ngoài ra, kỷ lục cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất với một CLB cũng có thể bị M10 phá vỡ trong mùa giải 2020 -2021.

Cựu danh thủ Giggs có tổng cộng 36 danh hiệu lớn nhỏ trong màu áo Man Utd, trong khi Messi cũng “ẵm” 34 danh hiệu tại Barcelona cho tới thời điểm này.

Các kỷ lục của Xavi hay Pele có thể bị Messi xô đổ ở mùa giải năm nay.

Số 10 của Barca được biết đến là cầu thủ có tính cạnh tranh cực cao và luôn khao khát đạt được những thành tích lớn lao.

Vì thế, nếu mọi việc suôn sẻ thì nhiều khả năng những kỷ lục trên sẽ được Messi “san phẳng” và tiếp tục viết tiếp trang sử mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết