• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố sở hữu bản quyền phát sóng FIFA World Cup nữ 2023 tại Việt Nam

Truyền hình Quốc hội Việt Nam đạt thoả thuận phát sóng các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam và các trận đấu khác tại vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Công bố sở hữu bản quyền phát sóng FIFA World Cup nữ 2023 tại Việt Nam

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam tại Lễ công bố bản quyền phát sóng FIFA World Cup nữ 2023. Ảnh: Tú Nguyễn

Ngày 25.5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố bản quyền truyền thông và phát sóng vòng chung kết World Cup nữ 2023 (FIFA Women's World Cup 2023).

Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023, bên cạnh 5 đại diện khác của châu Á là đội tuyển Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Australia.

Lễ công bố bản quyền phát sóng FIFA World Cup nữ 2023. Ảnh: Tú Nguyễn

Lễ công bố bản quyền phát sóng FIFA World Cup nữ 2023. Ảnh: VTVCab

Tin vui đến với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi VMG Media đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng FIFA World Cup nữ 2023 trên lãnh thổ Việt Nam. 

Sau khi sở hữu độc quyền khai thác thương mại và phân phối bản quyền phát sóng, đơn vị truyền thông này và Truyền Hình Quốc hội Việt Nam (kênh 7) đã đạt được thoả thuận phát sóng các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam và các trận đấu tại vòng chung kết World Cup nữ 2023. Bên cạnh đó, VTVCab là đơn vị phối hợp sản xuất các trận đấu.

 

Ông Lê Quang Minh - Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VTVCab

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Minh - Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam cho biết: "Hôm nay là sự kiện vô cùng quan trọng với Truyền hình Quốc hội khi đạt được thoả thuận phát sóng World Cup nữ 2023. Đây là sự kiện lịch sử của thể thao Việt Nam, chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng đội tuyển và hàng triệu người hâm mộ.

Chúng tôi sẽ tường thuật trực tiếp tất cả trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam và các trận đấu khác trên kênh 7. Với tư cách là đơn vị nắm bản quyền giải đấu, chúng tôi sẽ bố trí các ekip phóng viên có mặt tại World Cup nữ 2023. Hi vọng rằng chúng ta sẽ có một mùa hè sôi động cùng đội tuyển nữ Việt Nam".

Cũng tại sự kiện này, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: "Đội tuyển nữ Việt Nam vinh dự khi là 1 trong 32 đội thi đấu vòng chung kết World Cup 2023. Càng ý nghĩa hơn khi lần đầu tiên trong lịch sử dự giải có sự đồng hành của người hâm mộ thông qua việc theo dõi trận đấu trên sóng truyền hình.

Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của người hâm mộ và toàn xã hội. Toàn đội hứa sẽ thi đấu đoàn kết, quyết tâm, chiến đấu hết mình với tinh thần của người Việt Nam".

Huấn luyện viên Mai Đức Chung phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tú Nguyễn

Huấn luyện viên Mai Đức Chung phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VTVCab

Tại World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng E cùng các đối thủ Hà Lan, Mỹ và Bồ Đào Nha. Bảng đấu của Việt Nam sẽ diễn ra ở New Zealand.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận mở màn gặp đương kim vô địch Mỹ vào lúc 8h00 ngày 22.7. Tiếp theo, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức sẽ đối đầu với Bồ Đào Nha và lúc 14h30 ngày 27.7. Trận đấu cuối cùng giữa tuyển nữ Việt Nam và Hà Lan diễn ra vào lúc 14h00 ngày 1.8.

Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 gồm 32 đội được chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội với tổng cộng 64 trận đấu. Giải đấu được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20.7 đến 20.8.2023.

Theo đó, 10 địa điểm thi đấu được bố trí tại hai quốc gia, trong đó 4 địa điểm tại New Zealand và 6 địa điểm tại Australia.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết