• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trẻ mắc Covid-19 tăng cao, Đắk Lắk thành lập khu điều trị riêng

Trước tình hình số ca mắc Covid-19 ở trẻ em ngày càng tăng cao, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã thành lập một khu điều trị riêng cho trẻ em.

Sáng 23-2, bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết đang tích cực chuẩn bị để tiếp nhận bệnh nhân nhi vào điều trị tại khu nhà E của bệnh viện.

Trẻ mắc Covid-19 tăng cao, Đắk Lắk thành lập khu điều trị riêng - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thành lập khu điều trị bệnh nhân Covid-19 cho trẻ em

Theo bác sĩ Phong, trước đây bệnh viện đã thành lập một khu ở tòa nhà G của bệnh viện để chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, trong đó có 10 giường cho bệnh nhân nhi nặng. Tuy nhiên, hiện nay số bệnh nhân nhi mắc Covid-19 tăng lên nên Sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện thành lập một khu điều trị riêng cho bệnh nhân nhi nặng.

Thực hiện chỉ đạo này, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã dành riêng tòa nhà E với 500 giường bệnh để chuyên điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Ngày hôm nay (23-2) bệnh viện đã chuẩn bị 2 trong số 7 tầng của tòa nhà E để tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, trong đó 1 tầng cho bệnh nhi nặng.

"Vật tư, thiết bị y tế thiếu đến đâu, mua sắm đến đó, các gói thầu đã được phê duyệt. Riêng nguồn nhân lực thì lấy trong bệnh viện và đề nghị Tòa Giám mục hỗ trợ thêm tình nguyện viên để chăm sóc người bệnh Covid-19"- bác sĩ Phong thông tin thêm.

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc liên tục tăng cao. Số ca mắc là trẻ dưới 18 tuổi hơn 7.000 ca.

Do đó, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên khẩn trương thành lập khu điều trị bệnh nhân nhi, chú ý đến công tác hồi sức tích cực cho trẻ em.

Bên cạnh đó, yêu cầu các bệnh viện, Trung tâm y tế huyện khẩn trương thực hiện phương án "Bệnh viện tách đôi", tổ chức thu dung điều trị ngay bệnh nhân Covid-19. Các bệnh viện tư nhân khẩn trương xây dựng kế hoạch thu dung và điều trị bệnh nhân Covid-19 để trình Sở Y tế xem xét. Tiếp tục thành lập và duy trì hoạt động các Trạm Y tế lưu động, củng cố Tổ Covid-19 cộng đồng, khuyến khích các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân tham gia kết nối, hỗ trợ việc điều trị F0 tại nhà.

"Tăng cường công tác kết nối, hội chẩn, theo dõi, tư vấn điều trị từ xa; kịp thời chuyển tuyến, chuyển tầng điều trị; không để xảy ra tình trạng người mắc Covid-19 không liên hệ được với cơ sở y tế, không được quản lý, theo dõi y tế, cấp phát thuốc điều trị…" - văn bản của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nêu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết