• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thừa Thiên - Huế cho phép điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà

Kể từ ngày 28-12, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho phép triển khai điều trị người nhiễm Covid-19 (F0) không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà.

Theo đó, tại công văn số 12782/UBND-CN triển khai thực hiện phương án cách ly, điều trị F0 tại nhà do ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ký đã yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã và TP Huế chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai việc quản lý, điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà đối với các trường hợp đảm bảo đủ điều kiện theo quy định bắt đầu từ ngày 28-12.

Đối với các trường hợp chưa đủ điều kiện điều trị tại nhà thì thực hiện việc cách ly, điều trị F0 tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của địa phương. Định kỳ hằng ngày báo cáo số liệu thực hiện cách ly, điều trị F0 tại nhà về Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh. Chỉ đạo các tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng, tổ y tế lưu động theo dõi, quản lý chặt chẽ và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp F0 cố tình vi phạm quy định cách ly, điều trị tại nhà.

Thừa Thiên - Huế cho phép điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà - Ảnh 1.

Triển khai test nhanh trong cộng đồng tại TP Huế

Đối với Sở Y tế phải chịu trách nhiệm hướng dẫn cụ thể cho các địa phương quy trình, quy định trong việc thẩm định các điều kiện, theo dõi, chăm sóc, điều trị… cho F0 cách ly, điều trị tại nhà; đảm bảo bố trí, cung cấp đầy đủ trang thiết bị thiết yếu, thuốc điều trị Covid-19 cho các trung tâm y tế, trạm y tế để đáp ứng việc điều trị F0 tại nhà.

Trung bình những ngày qua tỉnh Thừa Thiên – Huế ghi nhận khoảng 380 ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày, nâng tổng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 11.741 và TP Huế là nơi có số ca nhiễm chiếm khoảng 50%; 7.316 người đã khỏi bệnh; 47 ca tử vong trong đó có 44 ca (93,6%) là già yếu, lão suy, mắc bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, suy tim mạn, suy thận mạn...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết