• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàn Quốc công bố nghiên cứu về Omicron, Hong Kong thấy virus corona ở thực phẩm nhập khẩu

Theo Worldometer, thế giới có 427.945.184 ca mắc Covid-19, gồm 1.616.077 ca mới. Số ca tử vong là 5.923.862, gồm 8.540 ca mới.

Tại Hàn Quốc, nhà chức trách y tế cho biết người nhiễm biến thể Omicron có ít nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong hơn gần 75% so với người mắc biến thể Delta. Đây là tỷ lệ được công bố sau nghiên cứu của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đối với khoảng 67.200 ca mắc được xác nhận từ tháng 12.

Nghiên cứu trên cho thấy khoảng 56% trong số 1.073 ca tử vong trong 5 tuần qua không được tiêm chủng hoặc chỉ được tiêm 1 liều và người trên 60 tuổi chiếm 94% số ca tử vong.

Hiện tại hơn 86% dân số 52 triệu người Hàn Quốc đã được tiêm phòng 2 lần và gần 60% đã được tiêm nhắc lại.

Hàn Quốc đã giữ cho số ca mắc và tử vong tương đối thấp nhờ vào các biện pháp giãn cách xã hội, xét nghiệm và truy vết tích cực.

Số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc đã lên mức kỷ lục 100.000 vào tuần trước do biến thể Omicron thúc đẩy.

Tại Anh, phát ngôn viên Cung điện Buckingham cho biết Nữ hoàng Elizabeth phải bỏ lỡ một cuộc gặp trực tuyến vì vẫn đang trải qua các triệu chứng giống như cảm lạnh nhẹ sau khi mắc Covid-19.

Cung điện thông báo Nữ hoàng dương tính với Covid-19 vào Chủ nhật nhưng dự kiến vẫn sẽ có cuộc gặp trực tuyến nhỏ - một dấu hiệu cho thấy bệnh của bà không nghiêm trọng lắm.

Tin tức về kết quả xét nghiệm dương tính đã làm dấy lên lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng 2 tuần sau khi bà kỷ niệm 70 năm giữ ngai vàng nước Anh.

Nữ hoàng 95 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ vào tuần trước.

Tại Trung Quốc, nhà chức trách Hong Kong cho biết họ đã tìm thấy virus corona trong các mẫu đóng gói nhập khẩu thịt bò đông lạnh từ Brazil và da lợn đông lạnh từ Ba Lan, đồng thời cam kết tăng cường kiểm tra thực phẩm nhập khẩu.

Trung tâm An toàn thực phẩm (CFS) đã lấy 36 mẫu để xét nghiệm từ lô khoảng 1.100 thùng thịt bò đông lạnh với tổng trọng lượng 29 tấn được nhập khẩu từ Brazil qua đường biển. Kết quả cho thấy một bao bì bên ngoài và 2 mẫu bao bì bên trong cho kết quả dương tính với Covid-19.

Hong Kong đã triển khai chiến lược “Zero Covid năng động” tương tự như ở Trung Quốc đại lục, nhằm tiêu diệt các ổ dịch bằng mọi giá. Các nhà chức trách đã cảnh giác cao độ khi một làn sóng lây nhiễm đang trở nên khó kiểm soát hơn.

Số ca mắc hàng ngày đã tăng mạnh ở Hong Kong, đạt kỷ lục 7.533 ca mắc vào ngày 21/2, áp đảo khả năng xét nghiệm, khiến các bệnh viện quá tải.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết