• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động du lịch tại khu vực Eo Gió (Bình Định): Tạm thời đề xuất giao UBND TP Quy Nhơn tiếp quản

Liên quan đến hoạt động du lịch tại khu vực Eo Gió bát nháo trong thời gian vừa qua, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định cho hay: UBND tỉnh đang xem xét đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và trình xin ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo việc quản lý hoạt động du lịch tại khu vực Eo Gió xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn theo hướng giao UBND TP.Quy Nhơn (Bình Định) tiếp nhận, quản lý, vận hành, tổ chức các hoạt động du lịch tại khu vực Eo Gió (xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn) cho đến khi tổ chức lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

UBND tỉnh Bình Định giao UBND TP Quy Nhơn chỉ đạo UBND xã Nhơn Lý kiểm tra, rà soát tất cả các hoạt động dịch vụ có thu phí quanh khu vực Eo Gió, xử nghiêm các trường hợp vi phạm

Đồng thời thống nhất cho UBND TP Quy Nhơn tổ chức thu giá vé vào cổng với mức giá 22.000 đồng/lượt khách, nhằm đảm bảo phục vụ cho du khách đến tham quan du lịch tại khu vực Eo Gió.

Theo ông Thanh, trong thời gian qua, cử tri cũng mong muốn UBND tỉnh Bình Định giao khu vực Eo Gió cho địa phương quản lý, vì hiện nay hoạt động du lịch, tham quan tự phát tại khu vực này gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn cho khách du lịch nhưng không đơn vị quản lý, xử lý kịp thời. “UBND tỉnh cũng đã có văn bản số 160/BC-UBND giao UBND TP Quy Nhơn chỉ đạo UBND xã Nhơn Lý kiểm tra, rà soát tất cả các hoạt động dịch vụ có thu phí quanh khu vực Eo Gió, xử nghiêm các trường hợp vi phạm. Đặc biệt có biện pháp tăng cường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn góp phần tạo hình ảnh đẹp trong lòng du khách khi đến tham quan”, ông Thanh chia sẻ thêm.

Trước đó,Văn Hóa có bài Điểm du lịch Eo Gió (Bình Định): Bát nháo khi không có người quản lý (số 3759, ra ngày 8.8); về bài Điểm du lịch Eo Gió (Bình Định): Bát nháo khi không có người quản lý”: Sẽ thành lập tổ kiểm tra (số 3760, ra ngày 10.8), phán ánh sau khi doanh nghiệp quản lý Eo Gió tại xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn (Bình Định) chấm dứt việc thu vé vào cổng, khách du lịch đến đây gần như không được hướng dẫn cũng như không được đảm bảo an toàn. Không những vậy, hoạt động buôn bán kinh doanh, trông giữ xe… xung quanh khu vực này càng trở nên bát nháo, như “vườn không nhà trống” khi không có người quản lý.

 

Hoạt động du lịch tại khu vực Eo Gió, tạm thời đề xuất giao cho UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) quản lý

Ông Phan Viết Hùng, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định cho biết: Ban đã ban hành văn bản chấm dứt hoạt động của Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió (quyết định số 166/QĐ-BQL vào ngày 9.6.2022) do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, lý do được đưa ra là không thực hiện theo đúng tiến độ đã đăng ký với cơ quan đăng ký đầu tư. Đồng thời, Ban cũng ban hành quyết định số 165/QĐ-BQL chấm dứt hoạt động đối với Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways”.

PHAN HIẾU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết