• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Samsung xác nhận chip Exynos với GPU AMD sẽ ra mắt vào tháng 1

Chip Exynos mới sẽ hỗ trợ Ray Tracing, hứa hẹn mang đến đồ họa cực đỉnh cho game mobile.

Kể từ năm 2019, Samsung đã hợp tác chặt chẽ với AMD để cải thiện khả năng đồ họa trên chip Exynos của hãng. Lúc đó, Samsung đã xác nhận rằng thế hệ GPU kết hợp với AMD sẽ xuất hiện trong vòng 2 năm và một tweet mới từ công ty cho thấy nó đã sẵn sàng để ra mắt.

Theo nội dung dòng tweet được Samsung đăng tải thì chip Exynos thế hệ tiếp theo với GPU từ kiến trúc RDNA 2 sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 1 năm 2022.

#PlaytimeIsOver. The gaming marketplace is about to get serious. Stay tuned for the next #Exynos with the new GPU born from RDNA 2. January 11, 2022. pic.twitter.com/0H2MeVUbeS

— Samsung Exynos (@SamsungExynos) December 30, 2021

RDNA là tên mã của kiến trúc đồ họa Radeon hiện tại của AMD, kiến trúc này lần đầu tiên xuất hiện trên dòng card đồ họa Radeon RX 5000. RDNA 2 được sử dụng trong máy game PlayStation 5, Xbox Series X và Series S, cũng như card đồ họa Radeon RX 6000 của AMD. Việc tích hợp công nghệ này vào chip di động có thể mang lại những cải tiến đáng kể so với đồ họa Adreno thông thường được tích hợp trong hầu hết các chip ARM (cũng dựa trên công nghệ từ AMD).

Các tin đồn và rò rỉ trước đây chỉ ra rằng Galaxy S22 sử dụng chipset Exynos 2200, ít nhất ở khu vực ngoài Bắc Mỹ (nơi smartphone Samsung thường có chip Snapdragon). Công ty cũng đã thông báo vào tháng 10 rằng chip Exynos trong tương lai sẽ hỗ trợ ray-tracing.

Samsung xác nhận ra mắt chip Exynos với GPU AMD vào tháng 1 - Ảnh 1.

Vẫn còn phải xem liệu chip Exynos mới có cạnh tranh được với chip di động của Apple, vốn đã duy trì vị trí dẫn đầu trong nhiều năm. Android vẫn là nền tảng chơi game ưa thích của nhiều người, nhờ vào sự phong phú của các tùy chọn phần cứng và nền tảng phần mềm mở hơn, nhưng dù vậy, sản phẩm của Apple thường được đánh giá cao hơn về hiệu suất chơi game.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết