• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 giá trị thế nào sau gần 2.000 giờ chế tác?

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nhận vương miện được sáng chế trong hơn 2.000 giờ từ vàng trắng cao cấp với 279 viên đá sapphire và 2137 viên kim cương.

Mới đây, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tổ chức họp báo công bố vòng thi bán kết, chung kết và vương miện dành cho tân hoa hậu. Sự kiện quy tụ dàn người đẹp, ban giám khảo cùng Top 41 thí sinh, hé lộ nhiều thông tin về những đêm thi quan trọng sắp tới.

Theo đó, đêm bán kết (21/6), Top 41 thí sinh trải qua các phần: hô tên, trình diễn áo tắm, trang phục dạ hội, áo dài. Đêm thi chung kết (25/6) gồm các nội dung: Top 41 đồng diễn, công bố Top 15, thí sinh có bình chọn cao nhất vào Top 16 (15+1); Top 15 chia sẻ quan điểm cá nhân, diễn bikini, Top 10 diễn dạ hội, Top 5 ứng xử, chọn Top 3 ứng xử câu hỏi chung bằng tiếng Anh. 

Kết quả đêm chung kết tổng hợp dựa trên điểm số đêm bán kết cùng quá trình tham gia của thí sinh với các hoạt động chính thức. Ngoài vương miện và 2 tiara, BTC cũng công bố giải thưởng tiền mặt dành cho Top 3: Hoa hậu (300 triệu đồng), Á hậu 1 và Á hậu 2 nhận 150 triệu đồng.

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 giá trị thế nào sau gần 2.000 giờ chế tác? - Ảnh 2.

Vương miện được thiết kế lồng ghép chủ đề “Vinawoman” nhằm tôn vinh sức mạnh trí tuệ, sự bản lĩnh, dám đương đầu với thử thách của phụ nữ Việt Nam trước thời đại mớ

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 giá trị thế nào sau gần 2.000 giờ chế tác? - Ảnh 3.

Đáng chú ý, trong sự kiện họp báo trước đêm Bán kết, BTC cuộc thi chính thức công bố vương miện và 2 tiara dành cho Top 3. Được biết, vương miện dành cho Tân Hoa hậu được thiết kế phác họa theo hình dạng các khối tinh thể đính đá quý liên kết với nhau, vươn lên mạnh mẽ giống như người phụ nữ hiện đại: xinh đẹp, mạnh mẽ, thông tuệ. 

Chiếc vương miện này mất hơn 2.000 giờ chế tác từ vàng trắng cao cấp với 279 viên đá sapphire và 2137 viên kim cương. Đặc biệt, ba viên Sapphire vàng nằm ở vị trí trung tâm là biểu trưng cho sự phồn vinh, thịnh vượng của xã hội, thể hiện sức mạnh, ý chí vươn lên không ngừng của phụ nữ. Đây cũng chính là tinh thần "Vinawoman" mà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đang hướng tới.

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 giá trị thế nào sau gần 2.000 giờ chế tác? - Ảnh 4.

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 giá trị thế nào sau gần 2.000 giờ chế tác? - Ảnh 5.

Trước thời điểm bàn giao ngôi vị, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Khánh Vân chia sẻ: "Đối với tôi, khoảng thời gian này có nhiều cảm xúc xen lẫn. Gần 3 năm trôi qua từ khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, đảm đương công việc và trách nhiệm trong suốt nhiệm kỳ; đó là cuộc đời, thanh xuân, giá trị sống của chính tôi. Chỉ còn vài ngày nữa, tôi sẽ kết thúc hành trình này nhưng không có nghĩa là kết thúc sứ mệnh mà tôi đã chọn bởi tôi luôn tin tưởng: nơi nào có tình yêu thương, nơi đó có sự tái sinh".

Là một trong những người "cầm cân nảy mực" tại cuộc thi năm nay, Vũ Thu Phương bày tỏ mong các thí sinh thật tự tin và bản lĩnh, bước ra và thể hiện như lần cuối cùng được chiến để toả sáng một cách tuyệt vời nhất trong bán kết và chung kết.

"Về phẩm chất tôi mong muốn ở tân hoa hậu, nhan sắc vẫn là yếu tố được đánh giá cao nhưng quan trọng hơn là bản lĩnh bên trong. Hoa hậu phải có sự sâu sắc, táo bạo và tinh thần hướng đến cộng đồng. Tiếng nói của người chiến thắng phải dẫn đầu, là một lãnh đạo trong tương lai để phục vụ tổ chức Miss Universe Vietnam và phụng sự thêm cho tổ chức Miss Universe, lan toả quyền năng và nâng tầm phụ nữ trên thế giới", nữ siêu mẫu cho biết.

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 giá trị thế nào sau gần 2.000 giờ chế tác? - Ảnh 5.

Chung kết có sự tham dự của bà Paula Shugart - Chủ tịch Miss Universe, CEO Miss Universe - Amy Emmerich và các giám khảo khách mời: Natalie Glebova - Miss Universe 2005, Catriona Gray - Miss Universe 2018 và Harnaaz Sandhu - Miss Universe 2021.

Ngoài vương miện và 2 tiara, BTC cũng công bố giải thưởng tiền mặt: Hoa hậu (300 triệu đồng), Á hậu 1 và Á hậu 2 nhận 150 triệu đồng. Ngoài ra, hệ thống giải phụ gồm: Người đẹp Biển, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Thời trang, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Thân thiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết