• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phía Thủy Tiên công bố xác minh của tỉnh Quảng Ngãi về 14 tỷ đồng từ thiện

Phía Thủy Tiên cho hay chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã cung cấp đầy đủ chứng từ cần thiết với cơ quan điều tra.

Suốt khoảng thời gian qua, Thuỷ Tiên là cái tên nghệ sĩ chưa bao giờ hết "nóng" vì loạt thông tin xoay quanh câu chuyện từ thiện, sao kê tiền từ thiện và minh bạch tiền từ thiện của mình.

Dù đã nhiều lần lên tiếng chia sẻ, đăng tải bằng chứng, hình ảnh… về số tiền từ thiện trong đợt lũ lụt vừa qua mà mình đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp, giúp đỡ người dân... thì dường như những “thị phi”, “điều tiếng” vẫn chưa buông tha nữ ca sĩ.

Trước sự việc này, Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp UBND và MTTQ Việt Nam các cấp ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương.

Phía Thủy Tiên thông báo chính quyền tỉnh Quảng Ngãi xác minh nhận 14 tỷ đồng tiền hỗ trợ lũ lụt, trùng khớp với con số nữ ca sĩ đã liệt kê trước đó.

Tối ngày 4/10, phía Thủy Tiên thông báo tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức xác minh nhận 14 tỷ đồng tiền hỗ trợ lũ lụt từ phía nữ ca sĩ. Bên cạnh đó, phía Thuỷ Tiên cũng tiết lộ thêm chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã cung cấp đầy đủ chứng từ cần thiết với các cơ quan điều tra để chứng minh độ minh bạch.

Cụ thể, ekip nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân: "Xin cảm ơn chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng xác minh và khẳng định kịp thời, đúng lúc. Đồng thời, đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ cần thiết trong quá trình phối hợp làm việc với Cục cảnh sát hình sự.

Như vậy, số tiền thực tế Thủy Tiên hỗ trợ tại Quảng Ngãi là 14 tỷ đồng hoàn toàn chính xác với con số đã công bố trước đó".

Trước đó, bà Hà Thị Anh Thư - Phó trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng đã có những chia sẻ gây chú ý: "Số tiền 14 tỷ đồng mà Ban Dân Vận xác nhận là số tiền tổng cộng lại bà con trên địa phận tỉnh Quảng Ngãi nhận được từ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, có người 5 triệu, có người tặng căn nhà… Xác nhận này kèm theo danh sách toàn bộ người dân được nhận tiền. Danh sách này do các xã lập ra, gửi lên huyện, huyện gửi lên tỉnh.

Việc tặng tiền cho bà con ở Quảng Ngãi của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên được làm cẩn thận, có chỉ đạo của Tỉnh ủy, giao cho Ban Dân Vận Tỉnh ủy và chúng tôi giao về cho các địa phương lập danh sách. Danh sách có cụ thể từng người ở các xã, địa phương. Vừa rồi, phía Công an tỉnh nắm thông tin dư luận, cũng có làm việc với Ban Dân Vận và chúng tôi đã cung cấp toàn bộ danh sách người dân nhận tiền tại các địa phương".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết