• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NSƯT Kim Tử Long: Không đẹp trai, người mẫu nhưng khi lên sân khấu luôn có hào quang

"Tổ nghề chỉ cho mỗi người nghệ sĩ một cái hào quang khi đứng trên sân khấu" – NSƯT Kim Tử Long chia sẻ.

Mới đây, chương trình Tài danh Tân cổ đã lên sóng tập casting đầu tiên, với sự tham gia của các giám khảo là những nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Vũ Luân, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Hữu Quốc và nghệ sĩ Thanh Hằng.

Tại chương trình, nghệ sĩ Kim Tử Long bày tỏ lòng ngưỡng mộ tới các đàn anh, đàn chị trong nghề:

NSƯT Kim Tử Long: Không đẹp trai, người mẫu nhưng khi lên sân khấu luôn có hào quang - Ảnh 1.

Thanh Hằng và Vũ Luân

"Chị Thanh Hằng là người tôi rất yêu mến và thần tượng, chị là một nghệ sĩ vai nào cũng thể hiện được. Các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về cách huấn luyện, chuyên môn của chị. Anh Vũ Luân xuất thân từ tuồng cổ nên những vũ đạo, cách biểu diễn và mọi thứ về tuồng cổ anh ấy sẽ hướng dẫn các bạn vô cùng tốt".

Nam nghệ sĩ cũng gửi lời khuyên nghề nghiệp tới các thí sinh đàn em:

"Như tôi đã nói, Tổ nghề chỉ cho mỗi người nghệ sĩ một cái hào quang khi đứng trên sân khấu.

Có nhiều người rất đẹp nhưng bước lên sân khấu lại không có duyên, không tỏa sáng. Còn những người có hào quang, có duyên thì lên sân khấu nó ra nhân vật liền dù không cần quá đẹp.

Anh Vũ Linh, anh Vũ Luân, luôn cả tôi nữa đều không phải là những người đẹp trai, người mẫu hay có chiều cao nhưng khi hóa trang, bước lên sân khấu sẽ khiến tất cả mọi người quên hình ảnh ở ngoài nhờ ánh hào quang. Chúng tôi sống và luôn có được hào quang của nhân vật chiếu vào mình.

NSƯT Kim Tử Long: Không đẹp trai, người mẫu nhưng khi lên sân khấu luôn có hào quang - Ảnh 2.

Kim Tử Long

Tôi mong rằng các bạn thí sinh khi được huấn luyện hãy bắt kịp nhịp và làm sao giữ được thần thái của nghệ sĩ Thanh Hằng và NSƯT Vũ Luân". 

Tiếp lời Kim Tử Long, nghệ sĩ Thanh Hằng cũng đưa lời khuyên: "Các thí sinh đừng lo ngại, khả năng của các em thế nào thì huấn luyện viên sẽ tìm cách để vừa với mức của các em.

Đừng nghĩ rằng các nghệ sĩ lớn được thế này thế kia rồi thí sinh phải được như anh chị thì rất tội nghiệp, áp lực cho các em lắm. Quan trọng là các em hãy giữ cột ca và tinh thần của mình thật tốt.

Khi đứng trên sân khấu, mình phải đưa khán giả vào tâm hồn của mình. Tôi và anh Vũ Luân sẽ cố gắng truyền cho các em những bí mật của sân khấu cải lương để chúng ta cùng giữ gìn bộ môn nghệ thuật của dân tộc Việt Nam".

Cô cũng chia sẻ thêm: "Nhiều người nghĩ nghệ sĩ phải giọng mạnh, giọng khỏe nhưng các bạn nên nhớ, đâu phải là vai nào mình cũng mạnh, khỏe.

Sân khấu cải lương này huyền bí vô cùng. Nếu tìm hiểu thì các bạn phải tìm sâu vào. Rồi các bạn mới thấy rằng, có những cái mình muốn học mà học không được chứ không phải đơn giản đâu.

NSƯT Kim Tử Long: Không đẹp trai, người mẫu nhưng khi lên sân khấu luôn có hào quang - Ảnh 3.

Các bạn trẻ mới bây giờ có xu hướng ca cho mạnh cho khỏe, nhưng phải hiểu, có những nhân vật mình phải ca theo tình huống và thời điểm".

Về phía mình, NSƯT Vũ Luân tâm sự: "Tôi rất ít khi tham gia chương trình truyền hình vì thấy nó không hợp với mình.

Nhưng tôi lại rất vui khi nhận được lời mời của chương trình này. Tôi nghĩ, nếu các bạn đã có giọng hay, gương mặt sáng sân khấu rồi thì tôi cũng chẳng ngại gì truyền hết nghề của mình. Những gì tôi hiểu và được học từ thầy mình, tôi sẽ truyền đạt lại cho các bạn".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết