• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người đẹp thuyết trình bằng ngôn ngữ đặc biệt, kiện tướng taekwondo "ghi điểm" Người đẹp tài năng HHVN

Phần thi Người đẹp tài năng của Hoa hậu Việt Nam 2022 gây ấn tượng với nhiều tiết mục: thuyết trình bằng ngôn ngữ đặc biệt, màn chặt gỗ của kiện tướng taekwondo, "phát lộc" tưng bừng với "Cô đôi thượng ngàn".

Sơ khảo Người đẹp tài năng Hoa hậu Việt Nam 2022 (HHVN) vừa diễn ra vào chiều ngày 21/11 tại TP.HCM. Dù không phải là một vòng thi bắt buộc thế nhưng phần thi này nhận được rất nhiều lượt đăng ký tham gia từ các thí sinh và mang đến cho khán giả những màu sắc mới lạ, hấp dẫn với những màn trình diễn đa dạng.

Theo nhà báo Vũ Tiến - Phó Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết, bốn tiêu chí để đánh giá thí sinh tại cuộc thi bao gồm: tài, sắc, trí, nhân. Vì thế, thí sinh giành danh hiệu Người đẹp Tài năng của Hoa hậu Việt Nam thường tiến sâu trong đêm chung kết.

Gây ấn tượng đặc biệt nhất trong phần thi này phải kể đến là tiết mục thuyết trình bằng ngôn ngữ ký hiệu của thí sinh Trần Thị Nhi. Người đẹp mang SBD 180 thuyết trình bằng ngôn ngữ ký hiệu về lòng yêu thương. 

Người đẹp thuyết trình bằng ngôn ngữ đặc biệt, kiện tướng taekwondo 'ghi điểm' Người đẹp tài năng HHVN  - Ảnh 2.

Phần thuyết trình bằng ngôn ngữ ký hiệu của thí sinh Trần Thị Nhi là một trong những tiết mục độc lạ, lần đầu xuất hiện tại Hoa hậu Việt Nam.

Người đẹp thuyết trình bằng ngôn ngữ đặc biệt, kiện tướng taekwondo 'ghi điểm' Người đẹp tài năng HHVN  - Ảnh 3.

Cô gái sinh năm 2002 chia sẻ câu chuyện về người bạn thân khiếm thính và ấp ủ ước mơ học ngôn ngữ ký hiệu từ lâu để giao tiếp với bạn. Nhi bắt đầu học ngôn ngữ ký hiệu cách thời điểm dự thi HHVN 2022 khoảng hơn 3 tháng, thông qua những bài giảng trực tuyến trên Internet. "Ngôn ngữ ký hiệu giúp Nhi giao tiếp, chia sẻ và gắn kết với những người bạn đặc biệt. Dự án nhân ái mà Nhi mang tới HHVN 2022 cũng liên quan đến ngôn ngữ ký hiệu", Trần Thị Nhi chia sẻ.

Nói về phần thi này, Trần Thị Nhi cho biết thêm: "Nhiều người nói Nhi liều lĩnh khi chọn bài thi khó, trong khi thời gian học không dài. Tuy nhiên, tôi không đặt nặng kết quả. Nhi mong có thêm nhiều người biết đến ngôn ngữ ký hiệu và những người khiếm thính luôn được quan tâm".

Một tiết mục khác biệt khác phải kể đến màn đánh võ tự vệ của thí sinh Lê Thị Kim Hậu và Lê Thanh Trúc. Hai cô gái đã có màn trình diễn khá đặc sắc, làm cho ban giám khảo không khỏi ngạc nhiên.

Người đẹp thuyết trình bằng ngôn ngữ đặc biệt, kiện tướng taekwondo 'ghi điểm' Người đẹp tài năng HHVN  - Ảnh 4.

Lê Thị Kim Hậu - Kiện tướng Taekwondo quốc gia với màn chặt nát chồng gỗ ở phần thi tài năng

Người đẹp thuyết trình bằng ngôn ngữ đặc biệt, kiện tướng taekwondo 'ghi điểm' Người đẹp tài năng HHVN  - Ảnh 5.

Người đẹp thuyết trình bằng ngôn ngữ đặc biệt, kiện tướng taekwondo 'ghi điểm' Người đẹp tài năng HHVN  - Ảnh 6.

Cùng Lê Thị Kim Hậu, thí sinh Lê Thanh Trúc cũng có màn trình diễn đánh võ khá đặc sắc

Người đẹp thuyết trình bằng ngôn ngữ đặc biệt, kiện tướng taekwondo 'ghi điểm' Người đẹp tài năng HHVN  - Ảnh 7.

Ngoài ra, trong buổi thi tài năng, một số thí sinh ghi danh ở tài năng ca hát như: Nguyễn Lê Nhật Quỳnh, Vũ Hiền Phương, Đỗ Trần Ngọc Thảo, Nguyễn Ngọc Tường Vi, Trần Nguyễn Phương Thy, Huỳnh Thị Thanh Thủy,... Bên cạnh đó còn có những tiết mục kết hợp vũ đạo như múa hoặc nhảy hiện đại đến từ các thí sinh Phạm Giáng My, Nguyễn Linh Thu, Đinh Khánh Hòa, Trần Lê Mai Chi, Vũ Phương Thảo, Trịnh Mỹ Anh, Lê Minh Anh, Phan Phương Oanh, Hồ Thị Yến Nhi, Nguyễn Thị Phương Nhung, Nguyễn Hoàng Yến, Hoàng Hương Giang, Trịnh Thùy Linh, Nguyễn Thúy Quỳnh,...

Trong đó, màn trình diễn "Cô đôi thượng ngàn" được tái hiện hai lần trên sân khấu Người đẹp Tài năng của Hoa hậu Việt Nam 2022. Với thí sinh Vũ Hiền Phương, cô nàng vừa múa và tự tin thể hiện giọng hát mê hoặc, am hiểu về cách hát chầu văn. 

Còn với Vũ Phương Thảo, cô nàng tái hiện lại điệu múa hầu đồng vô cùng chỉn chu, cùng với đó là việc "phát lộc" bằng những viên kẹo khiến cho giám khảo và khán giả thích thú. Cô gái đến từ Tuyên Quang nhiều lần được nghe hát văn và mong muốn một lần được trình diễn Cô đôi thượng ngàn trên sân khấu. 

"Tôi tìm gần 10 cửa hàng mới thuê được một bộ quần áo dành cho nghi thức hầu đồng. Riêng chiếc mũ đội đầu nặng khoảng 3 kg, nhưng điều này không làm khó Thảo khi trình diễn", cô bày tỏ. Phần thi của Vũ Phương Thảo tạo hiệu ứng tốt khi cô biết cách tương tác, giao lưu với ban giám khảo và các thí sinh bằng màn "phát lộc" tưng bừng.

Người đẹp thuyết trình bằng ngôn ngữ đặc biệt, kiện tướng taekwondo 'ghi điểm' Người đẹp tài năng HHVN  - Ảnh 8.

Phương Thảo là 1 trong 4 thí sinh được đặc cách vào chung khảo cuộc thi. Tại phần thi tài năng, người đẹp xứ Tuyên ghi điểm với BGK bởi sự tương tác, giao lưu bằng màn "phát lộc" tưng bừng.

Người đẹp thuyết trình bằng ngôn ngữ đặc biệt, kiện tướng taekwondo 'ghi điểm' Người đẹp tài năng HHVN  - Ảnh 9.

Buổi sơ khảo tài năng Hoa hậu Việt Nam 2022 đã khép lại, 56 người đẹp sẽ tiếp tục hành trình chinh phục vương miện. Đêm Chung khảo toàn quốc diễn ra vào ngày 26/11/2022 tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết