• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học tập và làm theo Bác là lẽ sống đẹp của tuổi trẻ Việt Nam

Thế hệ trẻ nhớ về Bác để được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, để giữ vững lòng mình luôn trong sáng; Học tập và làm theo lời Bác luôn là sự lựa chọn và là lẽ sống đẹp của tuổi trẻ Việt Nam.

Huỳnh Mạnh Phương, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật phát biểu tại lễ kỉ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Huỳnh Mạnh Phương, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật phát biểu tại lễ kỉ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại diện cho thế hệ trẻ phát biểu tại lễ kỉ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, bạn Huỳnh Mạnh Phương - sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM) xúc động: Đối với toàn dân tộc Việt Nam trong đó có thế hệ trẻ, ngày 19/5 hàng năm đã trở thành ngày kỉ niệm vô cùng thiêng liêng, là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ, người luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ trẻ.

Tuy chưa một lần gặp Bác nhưng trong tâm trí của thế hệ trẻ hôm nay, Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, một biểu tượng sáng ngời về đạo đức và lối sống. 

Bác luôn gần gũi, dung dị và vô cùng yêu thương, quan tâm đến thanh thiếu niên, nhi đồng. Nhiều bạn bè quốc tế khi nhắc đến Việt Nam là nhớ đến Bác Hồ với lòng kính trọng, sự khâm phục, mến yêu.

Tên Người đã trở thành điểm gắn kết giữa thanh niên Việt Nam với thanh niên các nước, các dân tộc trên thế giới. Bác luôn là niềm tự hào của dân tộc, là tấm gương sáng ngời, là động lực tinh thần to lớn để thế hệ trẻ Việt Nam một lòng theo Đảng, phấn đấu trưởng thành, tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước ta đàng hoàng hơn to đẹp hơn như Người hằng mong muốn.

Huỳnh Mạnh Phương, đại diện cho thế hệ trẻ, phát biểu tại lễ kỉ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Huỳnh Mạnh Phương bày tỏ: "Tuổi trẻ chúng cháu may mắn sinh ra và lớn lên trong hòa bình, được vinh dự đón nhận kế thừa, gìn giữ và phát huy những thành tựu của đất nước, chúng cháu luôn ý thức sâu sắc rằng mỗi giây phút bình yên mà hôm nay chúng cháu được hưởng đều là thành quả mà phải đánh đổi bằng rất nhiều sự hi sinh, mất mát lớn lao của biết bao con người Việt Nam yêu nước.

Chúng cháu luôn nhớ để nhắc nhở bản thân thực hiện lời dạy của Người, phải trân trọng quá khứ, trân trọng hòa bình, phải chọn cho mình một lẽ sống đẹp, không ngừng học tập rèn luyện phấn đấu bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, xứng đáng với những gì mà thế hệ đi trước đã dâng hiến, hi sinh.

Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay dưới sự quan tâm chăm lo của Đảng Nhà nước, sự dẫn dắt của Đoàn thanh niên cộng sản HCM luôn học tập và làm theo lời Bác, phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, không ngừng phấn đấu rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn thử thách đoàn kết, xung kích, sáng tạo, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hướng tới kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Người, từ nhiều tháng nay, thanh thiếu nhi cả nước đã tích cực tham gia đợt hoạt động Tự hào Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ. Thông qua đó, chúng cháu được nâng cao nhận thức củng cố niềm tin lí tưởng, bồi đắp tình cảm thiêng liêng, biến tình cảm của tuổi trẻ với Bác Hồ kính yêu thành hành động, việc làm thiết thực, ra sức thi đua làm nhiều việc tốt nhiều bông hoa đẹp thành kính dâng lên Bác kính yêu".

Đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi, Phương cho biết những thành tích đó mới chỉ là bước đầu trong hành trình học tập và làm theo Bác và hứa sẽ cố gắng thật nhiều để bản thân ngày một hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn.

Huỳnh Mạnh Phương khẳng định: Thế hệ trẻ luôn nhớ về Bác, để được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, để giữ vững lòng mình luôn trong sáng, để mãi mãi được tấm gương đạo đức cao cả, cuộc đời bình dị, tư tưởng vĩ đại, những lời dạy sâu sắc và tình yêu thương của Bác soi đường trong mọi hành trình rèn luyện phấn đấu và phát triển. Học tập và làm theo lời Bác luôn là sự lựa chọn và là lẽ sống đẹp của tuổi trẻ Việt Nam.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết