• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học cách dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu (2): Diễn viên Thúy Diễm tiết lộ điều đặc biệt ở mẹ chồng

5 năm chung sống với Lương Thế Thành, Thúy Diễm chia sẻ cô có cuộc sống vô cùng hạnh phúc. Từ khi đặt chân về làm dâu, cô nàng cũng gặp phải mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Nhiều lần Thúy Diễm tiết lộ điều đặc biệt ở mẹ chồng.

Người ta vẫn thường nói "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng", với diễn viên Thúy Diễm quả thật không sai. Mối tình của cô và Lương Thế Thành từng gây nhiều chú ý. Sau bộ phim Ranh giới tình năm 2013, hai người chuyển từ mối quan hệ đồng nghiệp sang hẹn hò. 3 năm sau, họ về chung một nhà và giờ đây có một cậu con trai rất kháu khỉnh.

Cặp đôi cũng là một trong những cặp vợ chồng sao Việt được ngưỡng mộ nhất nhì showbiz. Thời điểm hiện tại, vợ chồng Thúy Diễm – Lương Thế Thành đều thăng hoa trong sự nghiệp.

Học cách dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu (2): Diễn viên Thúy Diễm tiết lộ điều đặc biệt ở mẹ chồng - Ảnh 1.

Vợ chồng Thúy Diễm bên con trai

Từ sau ngày kết hôn, Thúy Diễm chia sẻ cuộc sống của cô và Lương Thế Thành thay đổi nhiều, hạnh phúc ngày càng được nhân lên. Cô thấy may mắn khi lấy được một người chồng vô cùng tâm lý, yêu thương, chiều chuộng. Nữ diễn viên Gia đình số một luôn tràn đầy năng lượng khi có điểm tựa về tinh thần. Chính vì vậy cuộc sống thuận lợi hơn từ khi lập gia đình.

Ngay chuyện mẹ chồng nàng dâu vốn mang nhiều định kiến, thế nhưng trong cuộc hôn nhân của nữ diễn viên dường như cũng không hề tồn tại. Mẹ chồng ủng hộ, chăm sóc con cái để cô có thể cháy hết mình với đam mê nghệ thuật. Không ít lần, nữ diễn viên đã chia sẻ về mẹ chồng trên trang cá nhân của mình. Ẩn sau lời chia sẻ sự khác biệt giữa mẹ đẻ và mẹ chồng là niềm tự hào khi có được người mẹ thứ 2 – đó chính là mẹ chồng.

Mỗi khi nhắc tới mẹ chồng, diễn viên Thúy Diễm luôn thể hiện niềm kính trọng, biết ơn. Cô cảm ơn đến mẹ chồng vì tình yêu, sự chăm sóc của bà dành cho cô. Đặc biệt là cho con trai Bảo Bảo của cô để giúp con dâu bớt gánh nặng, áp lực.

"Tôi có một người mẹ thứ 2 thật sự từ khi lấy chồng. Người phụ nữ chuẩn Việt Nam chăm chồng, chăm con, chăm cháu. Nhờ thế mà mới có một diễn viên Thúy Diễm đầy năng lượng của hiện tại, máu lửa với nghề… Tôi là một người may mắn. Cảm ơn mẹ" – diễn viên Thúy Diễm từng đăng tải.

Học cách dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu (2): Diễn viên Thúy Diễm tiết lộ điều đặc biệt ở mẹ chồng - Ảnh 2.

Theo chia sẻ Thúy Diễm, trước khi cưới cô cũng lo về quan hệ mẹ chồng nàng dâu vì từng nghe rất nhiều về mẫu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Sự khác biệt khi sống chung dễ dẫn đến bất đồng. Hơn nữa ở nhiều phim vào vai con dâu cô càng hiểu hơn. Thế nhưng, cô được mẹ chồng cưng như con gái ruột. Bố mẹ chồng luôn thông cảm và thấu hiểu công việc của cô.

"Nhiều khi đi làm về mệt, cha mẹ còn để tôi ngủ nướng, nấu nhiều món ăn ngon cho tôi. Ba mẹ chồng tôi luôn nói các con cứ thoải mái. Cha mẹ còn bắt anh Thành phải làm thay tôi vì chồng lúc nào cũng phải bảo bọc che chở cho vợ" – cô chia sẻ.

Bí quyết của cô trong việc dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là "một câu nhịn, chín câu lành". Điều quan trọng là sống chân thành, dành tình cảm chân thành quan tâm. Dù mẹ chồng có khó tính ra sao cũng sẽ yêu thương con dâu. Bình thường không chỉ quan tâm đến bố mẹ chồng, cô cũng thường tâm sự những chuyện buồn vui trong công việc và trong cuộc sống của hai vợ chồng.

Sự khác biệt về tính cách, quan điểm, lối sống vẫn tạo ra những "rào cản" vô hình làm nảy sinh mâu thuẫn không đáng có. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu càng thêm xa cách khi không có sự chia sẻ, thông cảm, thấu hiểu. Để phá vỡ rào cản, mẹ chồng nàng dâu đều cần biết đặt mình vào vị trí của nhau để có thể đưa ra những nhìn nhận, đánh giá công tâm nhất mà hiểu nhau hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết