• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản hit thanh xuân bất hủ vừa lạ, vừa quen qua giọng ca của Đỗ Hoàng Dương

Lấy cảm hứng từ mẹ, Đỗ Hoàng Dương khoác áo bộ đội và làm mới ca khúc bất hủ của thế hệ 8x, 9x, làm "sống lại" ca khúc thanh xuân kinh điển.

Bản hit thanh xuân bất hủ vừa lạ, vừa quen qua giọng ca của Đỗ Hoàng Dương - Ảnh 1.

Đỗ Hoàng Dương làm mới "Bờm ơi" khá thú vị

Tối 5-3, Đỗ Hoàng Dương cho ra mắt MV "Bờm ơi" - ca khúc quen thuộc của thế hệ 8x, 9x của nhạc sĩ Trí Tùng, với phong cách mới mẻ. Với màu sắc âm nhạc vừa hiện đại, vừa giữ được cái hồn vốn có của ca khúc, "Bờm ơi" khi được làm mới bởi Đỗ Hoàng Dương giống như một lời hồi đáp về thời thanh xuân của rất nhiều khán giả thế hệ 8x, 9x, cũng như một lời muốn nói của rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã và đang có người yêu lên đường nhập ngũ.  

Bản hit thanh xuân bất hủ vừa lạ, vừa quen qua giọng ca của Đỗ Hoàng Dương - Ảnh 2.

Bờm ơi là ca khúc thanh xuân một thời của nhiều khán giả 8x-9X

Nói về việc làm mới một ca khúc cũ, với Đỗ Hoàng Dương và ekip, đây là "bài toán" vừa khó vừa dễ. Và thử thách lớn nhất chính là làm sao mang được màu sắc của 2023 vào một ca khúc xưa, vừa giữ được nét thanh xuân và phản ánh tính đời nhất để đông đảo khán giả có thể cảm nhận được.  Chia sẻ về điều này, nam ca sĩ bày tỏ: "Bờm ơi là một câu chuyện về cuộc tình yêu xa, ở cái thời kỳ những năm 2004 khi công nghệ chưa phát triển thì việc chuyển tới thành phố khác thôi, nó đã là điều gì đó kinh khủng rồi. Nhưng khi đặt ở thời điểm 2023, mọi thứ quá dễ dàng để liên lạc thì Dương phải suy nghĩ làm sao để lựa chọn một tạo hình nào đó vừa gần gũi mà vẫn hình dung ra được sự xa xôi, cách trở, khó để liên lạc. Và Dương đã chọn hình ảnh chàng trai nhập ngũ được quản dưới sự kỷ luật, nghiêm túc trong quân ngũ".   

Bản hit thanh xuân bất hủ vừa lạ, vừa quen qua giọng ca của Đỗ Hoàng Dương - Ảnh 3.

Chọn hình ảnh người lính, ca khúc Bờm ơi phiên bản trẻ càng thêm ý nghĩa

Bờm Ơi đối với nhiều khán giả là một ca khúc rất quen thuộc, khi được Đỗ Hoàng Dương làm mới và thực hiện thành 1 MV chỉn chu, đó còn là hình ảnh rất gần gũi với rất nhiều bạn trẻ. Còn với Đỗ Hoàng Dương, sản phẩm này còn có rất nhiều ý nghĩa với anh. Ngoài việc đây là ca khúc nam ca sĩ rất yêu thích từ khi còn bé, Bờm ơi còn là một trong những ca khúc Đỗ Hoàng Dương từng mong ước sẽ được thể hiện khi trưởng thành. Cũng chứa đựng những tâm tư của Đỗ Hoàng Dương, cũng như tình cảm của những người bạn thân của anh trong đó. Vì vậy, MV Bờm ơi còn được xem là một món quà hiện thực hóa ước mơ từ thuở bé của bản thân.  

Điều đặc biệt hơn, hình ảnh bộ đội mà Đỗ Hoàng Dương mang vào MV còn được anh lấy cảm hứng từ mẹ. "Mẹ của Dương cũng là bộ đội và Dương rất muốn một lần được đưa màu xanh áo lính đầy nhiệt huyết và kiêu hãnh vào sản phẩm nào nào đó", nam ca sĩ chia sẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết