• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Profile khủng" của tân hoa hậu Miss Peace Vietnam: Du học sinh Mỹ, trợ lý Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray

Tân Hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022 Trần Thị Ban Mai đã có một bảng điểm rất "khủng" tại phổ thông, du học sinh Mỹ ngành truyền thông và từng là trợ lý của Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Chung kết cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 diễn ra vào tối 11/9 tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng. Ban giám khảo gồm nhà thiết kế Sỹ Hoàng, nhạc sĩ Huy Tuấn, Hoa hậu H'Hen Niê, tiến sĩ Thái Kim Lan và chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai.

Chiến thắng thuộc về thí sinh Trần Thị Ban Mai (SBD 111); hai danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt được trao cho Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân. Ngoài ra, danh sách top 5 có thí sinh Trần Khánh Nhi và Võ Thị Ngọc Châu.

'Profile khủng' của tân hoa hậu Miss Peace Vietnam: du học sinh Mỹ, trợ lý Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray - Ảnh 2.

Top 3 Miss Peace Vietnam 2022

Kết quả Ban Mai đăng quang không gây bất ngờ bởi cô thuộc nhóm thí sinh tiềm năng trước chung kết. Tân hoa hậu sinh năm 2000, đến từ TP.HCM. Cô cao 1m75, số đo ba vòng 84-62-92. Khi tham gia cuộc thi, Ban Mai giới thiệu cô là du học sinh chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng tại Đại học Fisher (bang Massachusetts, Mỹ).

Trước đó, bảng điểm thời phổ thông khi còn học ở Việt Nam của Trần Thị Ban Mai cũng rất "khủng". Cô có học lực giỏi với điểm trung bình tất cả các môn là 8,8. Các môn học đa phần ở ngưỡng trên 8,0. Cô làm lớp phó học tập, tự xác định chuẩn bị bài học bài kỹ, cần có cái đầu hơn người để sẵn sàng trả lời câu hỏi khó. Cô cũng làm lãnh đạo các phong trào như: dựng bài thi các cuộc thi nhảy flashmob, làm báo tường, diễn kịch…

Đặc biệt, Ban Mai được nhiều khán giả biết đến khi từng đảm nhận vai trò trợ lý kiêm phiên dịch cho cựu Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray vào tháng 6 - thời điểm Gray đến Việt Nam hồi  tháng  6. Với vai  trò này, Ban Mai từng tiết lộ, cô phải đảm nhiệm nhiều công việc cùng lúc để đảm bảo mọi lịch trình của người đẹp được diễn ra trơn tru và kịp tiến độ. Một số đầu việc của Ban Mai có thể kể đến như quản lý thời gian, lên lịch trình, quản lý trang phục, điều động xe cộ… cho hoa hậu Catriona Gray.

'Profile khủng' của tân hoa hậu Miss Peace Vietnam: du học sinh Mỹ, trợ lý Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray - Ảnh 3.

Ban Mai đảm nhiệm vị trí trợ lý kiêm phiên dịch viên cho Hoa hậu Catriona Gray

'Profile khủng' của tân hoa hậu Miss Peace Vietnam: du học sinh Mỹ, trợ lý Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray - Ảnh 4.

Tại chung kết Miss Peace Vietnam 2022, Ban Mai có phần trình diễn ổn định, ứng xử bình tĩnh xứng đáng với giải Người đẹp ứng xử. 

Trong phần ứng xử top 3 để quyết định danh hiệu, họ nhận câu hỏi chung: "Tại sao có thể nói bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên cũng nằm trong văn hóa hòa bình?". Là thí sinh trả lời đầu tiên, Ban Mai chia sẻ: "Khi chúng ta có một môi trường xanh, sạch đẹp, chúng ta đang bảo vệ chính hòa bình và cuộc sống, cộng đồng của mình. Hòa bình có trong không khí, có trong mọi thứ tồn tại. Bảo vệ môi trường là điều thiết yếu để duy trì hòa bình của nhân loại". Cô đồng thời trả lời lưu loát bằng 2 ngôn ngữ, điều này đã nhận được đánh giá cao từ BGK và khán giả.

Trước đó, ở phần thi ứng xử của top 5, Ban Mai nhận được câu hỏi "Cha ông ta có câu Một điều nhịn, chín điều lành, bạn nghĩ gì về câu nói này?". Cô đáp: "Theo tôi, ngoài sự kiên nhẫn, nhẫn nhịn, chúng ta cần có tấm lòng biết cảm thông. Khi biết cảm thông, chúng ta sẽ đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu bởi không ai thật sự sung sướng. Trong thời bình, mỗi chúng ta đều có những cuộc chiến của riêng mình, những tự ti, mặc cảm. Chúng ta phải học cách hiểu, cảm thông và yêu thương".

Phần ứng xử của Trần Thị Ban Mai

Nhan sắc đời thường của Tân Hoa hậu Ban Mai

'Profile khủng' của tân hoa hậu Miss Peace Vietnam: du học sinh Mỹ, trợ lý Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray - Ảnh 7.

Được biết, Ban Mai là cựu du học sinh Mỹ có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi bật. Cô nhiều lần đạt học bổng tại trường Đại học Mỹ, từng góp mặt trong Dean's list (danh sách tôn vinh những sinh viên xuất sắc) và chương trình Honor (chuơng trình danh dự chỉ dành cho top 12% của trường).

Ngoài ra, tân Miss Peace Vietnam 2022 cũng là thành viên của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam. Mới đây, Ban Mai đã lấy bằng tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc với mức điểm GPA gần như tuyệt đối 3.9/4.0.

Để có kết quả học tập xuất sắc, Ban Mai đã từng vượt qua những khiếm khuyết từ lúc nhỏ là chứng khó đọc.

"Mẹ tôi kể là tôi phải mất 3 tháng hơn để học thuộc bảng chữ cái. Lúc đó mẹ cứ sợ tôi bị mù chữ vì khó đọc nên mẹ rất stress, ngày nào mẹ cũng phải kèm cặp. Đến tầm lớp 4-5 thì tôi mới đọc được mà cũng chưa lưu loát nên những gì tôi có bây giờ đều là sự cố gắng không ngừng", Ban Mai bộc bạch.

'Profile khủng' của tân hoa hậu Miss Peace Vietnam: du học sinh Mỹ, trợ lý Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray - Ảnh 8.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết