• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Công chúa nhạc pop" Britney Spears cảm kích phong trào #FreeBritney

Mới đây, Britney Spears đã đăng lên Instagram “tâm thư” cảm ơn người hâm mộ và phong trào #FreeBritney sau khi giành chiến thắng trong phiên điều trần chống lại cha ruột.

Phong trào #FreeBritney nổ ra vào đầu năm 2019 sau khi xuất hiện những suy đoán trên mạng xã hội rằng Britney Spears bị ép vào một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần trái với ý muốn. Suy đoán này sau đó đã được 'Công chúa nhạc pop' xác nhận trong phiên tòa vào cuối tháng 6 vừa qua.

Sau đó, người hâm mộ đã đổ xuống đường biểu tình cũng như đồng loạt chia sẻ hashtag #FreeBritney trên mạng xã hội đòi chấm dứt quyền bảo hộ vĩnh viễn áp lên người đẹp trong hơn một thập kỷ.

Phong trào cũng chỉ trích ông Jamie Spears (cha ruột của Britney Spears) kiểm soát tự do và tiền bạc của con gái để làm lợi cho bản thân, không vì lợi ích tốt nhất cho Britney như mục đích ban đầu của quyền bảo hộ.

Người hâm mộ giơ cao khẩu hiệu #FreeBritney

Mới đây, Britney Spears đã đăng lên Instagram “tâm thư” cảm ơn người hâm mộ và phong trào #FreeBritney sau khi giành chiến thắng trong phiên điều trần chống lại cha ruột.

“Phong trào #FreeBritney, vì các bạn và quyết tâm không ngừng của các bạn trong việc giải phóng tôi khỏi quyền bảo hộ, cuộc sống hiện tại của tôi đang đi theo đúng hướng. Tôi không thể nói thành lời.

Đêm qua, tôi đã khóc suốt hai tiếng đồng hồ vì người hâm mộ của tôi là những người tuyệt vời nhất và tôi biết điều đó. Tôi cảm nhận được trái tim của các bạn cũng như các bạn cảm thấy được từ tôi”, Britney viết.

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, thẩm phán Brenda Penny ở Los Angeles ngày 29/9 đã tuyên bố chấm dứt quyền giám hộ tài sản của ông Jamie Spears. Quyếtđịnh có hiệu lực ngay lập tức.

Đồng thời, một phiên điều trần khác sẽ được tổ chức vào ngày 12/11 để quyết định có nên ngừng toàn bộ các quyền giám hộ khác của ông Jamie Spears đối với con gái mình hay không. Ông Jamie Spears còn có nguy cơ phải đối mặt với cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư.

Một bộ phim tài liệu của New York Times đã phản ánh, ông này đã thuê công ty bảo mật bí mật theo dõi điện thoại của Britney, ghi lại các cuộc trò chuyện của cô trong phòng ngủ…

Vụ việc của Britney Spears cũng đã thu hút sự chú ý của Quốc hội Mỹ. Trong tuần này, họ tổ chức phiên điều trần của ủy ban Tư pháp Thượng viện để xem xét, định hình lại về quyền giám hộ.

“Hệ thống giám hộ đang khiến một số người thất bại trong cuộc sống, dù họ là siêu sao toàn cầu hay gia đình không có khả năng chăm sóc cha mẹ già”, nghị sĩ Evan Low nói sau khi theo dõi Controlling Britney Spears.

Nghị sĩ Evan Low đồng thời khẳng định dự luật mới cho thấy sự ủng hộ, nhất trí của chính quyền. Họ có thể làm tốt hơn để bảo vệ quyền lợi những người đang được giám hộ.

Sau khi chính quyền bang California có thông báo điều chỉnh luật, hàng loạt tiểu bang cũng tìm cách cung cấp các giải pháp thay thế ít nghiêm trọng hơn cho mối quan hệ được gọi là quyền giám hộ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết