• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 10 cuộc tan rã gây sốc nhất lịch sử K-Pop

Sự việc GFRIEND rời khỏi Source Music được xếp vào danh sách “sự tan rã” gây sốc nhất K-Pop.

Đối với một người hâm mộ K-Pop, không gì đau buồn hơn việc nhóm nhạc thần tượng của mình tan rã - đặc biệt là khi điều đó xảy ra một cách bất ngờ. 

Mới đây, hàng nghìn cư dân mạng Hàn Quốc trên nền tảng bỏ phiếu Exciting DC đã bình chọn những nhóm nhạc có sự tan rã gây sốc nhất K-Pop

10. S # ARP

Với 1% phiếu bầu, sự tan rã của S # ARP được xếp hạng thứ 10 về sự tan rã gây sốc nhất K-Pop.

S # ARP tan rã vào năm 2002, chỉ bốn năm sau khi ra mắt, vì một lý do đáng kinh ngạc.

Các thành viên Lee Ji Hye và Seo Ji Young đã bị cuốn vào một cuộc xung đột. Lee Ji Hye đưa ra cáo buộc rằng Seo Ji Young đã bắt nạt cô nghiêm trọng và khuyến khích các thành viên khác trong nhóm làm điều tương tự.

Cho đến ngày nay, vụ việc này vẫn là một trong những bê bối lớn nhất từ thế hệ đầu tiên của K-Pop.

9. Miss A

Với 2% phiếu bầu, sự tan rã của Miss A được xếp hạng thứ 9 về sự tan rã gây sốc nhất K-Pop.

Miss A chính thức tan rã vào tháng 12 năm 2017, bảy năm sau khi ra mắt, nhưng nhóm đã ngừng hoạt động trở lại vào năm 2015 và thành viên Jia rời đi vào năm 2016. 

Miss A là một trong những nhóm nhạc nữ lớn nhất thời bấy giờ với vô số hit No.1. Vì vậy, nhiều người đã bị sốc khi nhóm bất ngờ tan rã.

8. PRISTIN

Với 2% phiếu bầu, sự tan rã của PRISTIN được xếp hạng thứ 8 về sự tan rã gây sốc nhất K-Pop.

PRISTIN đã có một trong những màn ra mắt được mong đợi nhất sau khi một số thành viên của nhóm xuất hiện trong chương trình Produce 101 mùa đầu tiên. 

Tuy nhiên, họ đã tan rã một cách đáng kinh ngạc chỉ 3 năm sau đó vào năm 2019, lúc đó 7 thành viên đã chấm dứt hợp đồng với Pledis Entertainment. Nhiều người hâm mộ đã đổ lỗi cho sự quản lý yếu kém của công ty dẫn đến sự tan rã.

7. X1

Với 3% phiếu bầu, sự tan rã của X1 được xếp hạng thứ 7 về sự tan rã gây sốc nhất K-Pop.

X1 được thành lập trên chương trình Produce X 101, ra mắt ngay sau đêm chung kết vào tháng 8 năm 2019, vì vậy không ai mong đợi nhóm sẽ tan rã chỉ 4 tháng sau đó vào tháng 1 năm 2020.

Thật không may, X1 đã trở thành nạn nhân của vụ bê bối thao túng phiếu bầu của Mnet. Sau khi công ty quản lý của các thành viên X1 không thống nhất được với nhau về tương lai của họ, nhóm cuối cùng đã tan rã.

6. Wanna One

Với 6% phiếu bầu, sự tan rã của Wanna One được xếp hạng thứ 6 về sự tan rã gây sốc nhất K-Pop.

Được thành lập vào mùa thứ hai của Produce 101, nhóm nhạc Wanna One luôn được coi là một nhóm tạm thời. Họ đã tan rã chỉ sau hơn một năm quảng bá vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, mặc dù họ đã tiếp tục tổ chức một buổi hòa nhạc cùng nhau vào tháng sau. 

Mặc dù việc Wanna One tan rã là điều không thể tránh khỏi, nhưng nhiều người hâm mộ vẫn hy vọng rằng hợp đồng của nhóm sẽ được gia hạn vì thành công thương mại vượt trội của họ.

5. SISTAR

Với 8% phiếu bầu, sự tan rã của SISTAR được xếp hạng thứ 5 về sự tan rã gây sốc nhất K-Pop.

SISTAR tan rã vào năm 2017, bảy năm sau khi ra mắt. Được biết đến với cái tên “Summer Queens” của thế hệ thứ hai, SISTAR là một nhóm nhạc khác mà nhiều người hâm mộ mong đợi sẽ gắn bó lâu dài với nhau vì thành công của họ. 

Họ đã hoạt động tích cực cho đến khi tan rã, và mỗi đĩa đơn họ phát hành từ năm 2011 trở đi đều đạt vị trí số 1 trên Gaon.

4. 2NE1

Với 9% phiếu bầu, sự tan rã của 2NE1 được xếp hạng thứ 4 về sự tan rã gây sốc nhất K-Pop.

Sau khi ra mắt vào năm 2009, 2NE1 tan rã bảy năm sau đó vào năm 2016. Thật không may, đĩa đơn áp chót của họ đã cùng nhau trở lại vào năm 2014, ngay trước khi thành viên Park Bom bị sa thải vì đã gửi thuốc amphetamine (bất hợp pháp ở Hàn Quốc) từ Hoa Kỳ.

Với vô số bản hit No.1, 2NE1 là nhóm nhạc mà nhiều người muốn tiếp tục hoạt động trong một thời gian dài.

3. Seo Taiji & Boys

Với 14% phiếu bầu, sự tan rã của Seo Taiji & Boys được xếp hạng thứ 3 về sự tan rã gây sốc nhất K-Pop.

Seo Taiji & Boys được coi là một trong những nhóm nhạc nam đầu tiên của Hàn Quốc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ tan rã là một trong những cú sốc sớm nhất đối với người hâm mộ. 

Trên thực tế, ngay cả các thành viên (Lee Ju No và người sáng lập YG Entertainment - Yang Hyun Suk) đã rất sốc khi Seo quyết định giải tán nhóm. 

Cho đến nay, album của họ vẫn là một trong những album bán được nhiều nhất trong cả nước, đạt tổng doanh số 2 triệu bản.

2. IZ * ONE

Với 15% phiếu bầu, sự tan rã của IZ * ONE được xếp hạng là sự tan rã gây sốc thứ 2 ở K-Pop.

Giống như Wanna One, nhóm IZ * ONE của Produce 48 đã tan rã theo dự kiến vào tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên, người hâm mộ đã rất sốc khi họ không tiếp tục cùng nhau vì một số lý do. 

Bên cạnh thành công vang dội, IZ * ONE cũng phải đối mặt với thời gian gián đoạn trong vài tháng do bê bối thao túng phiếu bầu của Mnet, khiến hai thí sinh đáng lẽ phải có mặt trong đội hình cuối cùng bị loại một cách bất công.

Vì vậy, nhiều người hâm mộ hy vọng hợp đồng của nhóm sẽ được gia hạn tối thiểu vài tháng.

1. GFRIEND 

Với con số khổng lồ 37% phiếu bầu, GFRIEND rời khỏi Source Music được xếp vào danh sách “sự tan rã” gây sốc nhất K-Pop.

Kể từ khi các hợp đồng K-Pop tiêu chuẩn kéo dài bảy năm, nhiều người đã bị sốc khi GFRIEND rời công ty quản lý của họ vào tháng 5 năm 2021, sáu năm sau khi ra mắt. 

Hiện tại, các thành viên vẫn chưa tiết lộ lý do tại sao họ chọn tách khỏi công ty. Tuy nhiên, tuyên bố của công ty không sử dụng thuật ngữ "tan rã", vì vậy có thể GFRIEND sẽ tiếp tục cùng nhau dưới một tên gọi và công ty quản lý khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết