• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên Quang: Học sinh lớp 12 được chia lớp, giãn cách ôn thi

Trong điều kiện phòng, chống Covid-19, các trường học tại Tuyên Quang đang triển khai nhiều biện pháp nhằm giúp học sinh lớp 12 ôn tập một cách an toàn, chuẩn bị tốt cho kì thi tốt nghiệp THPT.

Chia lớp, giãn cách trong phòng học lớp 12 của trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Chia lớp, giãn cách trong phòng học lớp 12 của trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Sau khi kết thúc chương trình năm học, học sinh khối 12 của các trường THPT, các trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang vẫn đang tiếp tục đến trường ôn tập, chuẩn bị cho kì thi quan trọng trước mắt. Nhằm đảm bảo an toàn cho các em, Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã có công văn hướng dẫn, yêu cầu các đơn vị thực hiện chia lớp, giãn cách trong phòng học, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5k, cập nhật theo dõi tình khỏe học sinh hằng ngày và có báo cáo kịp thời.

Tại trường THPT Trung Sơn, nhà trường không chỉ chia lớp, giãn cách trong phòng học, mà còn làm các vách ngăn bằng nilon trong suốt tại các phòng học. Cách làm này giúp cho 2 học sinh ngồi cùng bàn đảm bảo ngăn cách, quá trình ôn tập của các em diễn ra trong tâm lí yên tâm, thoải mái.

Các vách ngăn bằng nilon trong suốt tại phòng học lớp 12 trường THPT Trung Sơn

Đối với trường THPT Nguyễn Văn Huyên, để việc chia lớp và giãn khoảng cách giữa các học sinh trong phòng được theo dõi thuận lợi, sơ đồ lớp ca sáng, ca chiều kèm theo danh sách cụ thể được in cho GV và HS. Hằng ngày, GV chủ nhiệm và GV bộ môn có giờ dạy quản lý, theo dõi sĩ số học sinh, báo cáo kịp thời theo quy định.

Nhà trường bắt buộc HS đeo khẩu trang đúng cách trong suốt quá trình đến trường, học tập tại trường (cả trong giờ học và giờ ra chơi) và trên đường về nhà. Việc đo thân nhiệt cho học sinh, báo cáo sĩ số, lưu hồ sơ, lịch trình của học sinh ra ngoài tỉnh (nếu có) được duy trì đều đặn hằng ngày.

Với sự nghiêm túc, trách nhiệm của các nhà trường, sự nỗ lực của giáo viên và học sinh, quá trình ôn tập lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của Tuyên Quang đang được triển khai an toàn, hiệu quả.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết