• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tặng thư viện “xịn” cho học sinh Cần Giờ

Bên cạnh việc trang bị 2.000 đầu sách, thư viện còn có đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động để các em có cơ hội tiếp cận sớm với nguồn sách e-book, công nghệ, Internet…

Sáng 10-3, Hội Doanh nhân trẻ TP HCM tổ chức chương trình "Hành trình kết nối yêu thương – Trao tặng Thư viện container" số 10 tại Trường THCS Doi Lầu (ấp Lý Hòa Hiệp, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP HCM).

Tặng thư viện “xịn” cho học sinh Cần Giờ - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Doi Lầu chọn sách tại thư viện container

Thư viện được trang bị 2.000 đầu sách thuộc 5 nhóm chủ đề: văn học, lịch sử - truyền thống, kỹ năng sống, kiến thức khoa học và truyện tranh. 

Ngoài ra, thư viện còn được trang bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại như máy tính, smart TV, iPad… để các em có cơ hội tiếp cận sớm với nguồn sách e-book; với các chương trình, nội dung học tập đa dạng, sinh động từ Internet được chọn lọc phù hợp với tâm lý và sở thích. 

Mỗi thư viện container còn được trang bị 1 phần mềm quản lý thư viện, 2 camera quan sát giúp cho việc vận hành và phối hợp giữa nhà trường và ban dự án được xuyên suốt, liên tục, hiệu quả.

Tặng thư viện “xịn” cho học sinh Cần Giờ - Ảnh 2.

Thư viện giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa rèn luyện thói quen đọc sách, hình thành văn hóa đọc

Dịp này, ban tổ chức còn trao 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 50 ba lô và 400 phần quà (gồm nón bảo hiểm, bình nước trị giá 400.000 đồng/phần) cho học sinh nghèo, vượt khó của Trường THCS Doi Lầu.

Tặng thư viện “xịn” cho học sinh Cần Giờ - Ảnh 3.

Học sinh Trường THCS Doi Lầu đọc sách tại thư viện container

Dự án Thư viện container do Hội Doanh Nhân Trẻ TP HCM thực hiện triển khai với mục đích tạo điều kiện cho các em học sinh vùng sâu vùng xa được học tập, vui chơi; hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách; hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Dự án bắt đầu khởi động từ cuối năm 2018. Tính đến nay, dự án đã trao được 10 thư viện tại nhiều tỉnh, thành: Đắk Lắk, Đồng Tháp, Bến Tre, Long An, Tây Ninh và TP HCM với tổng số tiền gần 5 tỉ đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết