• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phân luồng học sinh tại Hà Tĩnh: 17 cháu được học trường gần nhà

Thay vì đưa 17 trẻ lớp 1 ở tổ dân phố 10 về học tại Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên 2 (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), chính quyền thị trấn đã quyết định để các cháu học cơ sở gần nhà.

Phụ huynh đến tận Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên 1 phản ánh việc con em họ phải đi học xa nhà gây nhiều bất tiện.

Phụ huynh đến tận Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên 1 phản ánh việc con em họ phải đi học xa nhà gây nhiều bất tiện

Chiều 7/9, ông Nguyễn Như Quỳnh - Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên - cho biết: UBND thị trấn đã quyết định cho học sinh lớp 1 ở tổ dân phố 10 được học tại Trường Tiểu học thị trấn 1 chứ không đưa về ở cơ sở 2 như kế hoạch ban đầu.

Theo đó, sau khi UBND thị trấn Cẩm Xuyên trình văn bản lên UBND huyện Cẩm Xuyên xin được nâng sĩ số lớp 1 tại Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên từ 32 em lên 39 em/lớp, phía huyện đã đồng ý.

“Chúng tôi cảm ơn Báo Giáo dục và Thời đại đã đồng hành, phản ánh sự việc cũng như tâm tư nguyện vọng của phụ huynh. Chính quyền thị trấn Cẩm Xuyên đã lắng nghe và đồng ý cho các cháu được học ở Trường Tiểu học thị trấn 1 gần nhà, thuận tiện hơn” – một phụ huynh bày tỏ.

Trước đó, ngày 5/8, Báo Giáo dục và Thời đại có bài viết “Phân luồng học sinh tại Hà Tĩnh: Cần hợp lý, hợp tình”. Nội dung bài viết phản ánh hàng chục phụ huynh tổ dân phố 10 tập trung phản đối việc UBND thị trấn Cẩm Xuyên chuyển 17 học sinh tại tổ dân phố này đến học ở cơ sở 2  trong năm học 2021 - 2022.

Theo phụ huynh, địa bàn tổ dân phố 10 cách Trường Tiểu học thị trấn 1 khoảng 1km trong khi cơ sở 2 cách nhà 4 - 5km. Điều này khiến việc đi lại, đưa đón con em rất bất tiện. Nhiều phụ huynh cũng thắc vì sao nhiều học sinh ở các tổ dân phố 6, 8, 13, 14, 15 gần cơ sở 2 không điều chuyển?

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên - cho rằng: Những tổ dân phố trên do bao bọc quanh cơ sở 1 nên điều động con em họ về cơ sở 2 là khó thuyết phục, chắc chắn người dân cũng phản đối.

Sau khi Báo Giáo dục và Thời đại phản ánh, UBND thị trấn Cẩm Xuyên đã họp bàn, ngoài tuyên truyền vận động phụ huynh đồng thuận, HĐND thị trấn Cẩm Xuyên quyết định bố trí ngân sách khoảng 250 triệu đồng để đưa đón các cháu đến trường trong năm học 2021 - 2022. Trong đó, UBND thị trấn hỗ trợ 70%, còn 30% do phụ huynh phải đóng góp.

Tuy nhiên, phụ huynh tổ dân phố 10 vẫn không chấp nhận việc phân vùng đưa con em họ về học ở trường xa nhà, bất tiện. Ngoài ra, các phụ huynh cũng lo ngại việc trích ngân sách để đưa đón khá tốn kém nên khả năng duy trì sẽ không được kéo dài.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết