• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Môi trường học nội trú đã cho tôi trưởng thành như thế nào?

Tối 03/03, trường THPT FPT Hà Nội tổ chức sự kiện Homecoming dành cho cựu học sinh trở về thăm trường trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập.

Hình ảnh cựu học sinh và thầy cô đầy cảm xúc trong ngày trở về trường
Hình ảnh cựu học sinh và thầy cô đầy cảm xúc trong ngày trở về trường

Tham dự sự kiện, gần 700 cựu học sinh FSchool các khoá đã mang đến rất nhiều cảm xúc và nhiều câu chuyện trưởng thành từ môi trường nội trú.

Khi nhắc đến trường nội trú, không ít người có những ý kiến trái chiều rằng trường nội trú là môi trường chỉ dành cho những học sinh cá biệt hoặc đó là nơi dành cho những học sinh không được cha mẹ quan tâm. Thậm chí, một số người nhận định, học nội trú khiến học sinh không được thoải mái, gò bó, áp lực… Thực tế, học sinh trường nội trú nhận được những giá trị gì?

Môi trường học nội trú đã cho tôi trưởng thành như thế nào? ảnh 1

Thầy cô giáo cùng chia sẻ lại những kỷ niệm khó quên từ những ngày đầu Khoá 1, Khoá 2 mới vào trường.

Tham dự Homecoming, các cựu học sinh không giấu được sự xúc động, bồi hồi khi nhớ lại thời ngồi trên ghế nhà trường. Chia sẻ về cuộc sống của học sinh nội trú, bạn Lê Ngọc Diệp (cựu học sinh K3 trường THPT FPT Hà Nội) cho biết: “Việc học tập và sống tự lập từ cấp Ba đã giúp mình quen với việc lập kế hoạch, quản lý nhân sự,… về sau khi ở những môi trường lớn hơn mình cảm thấy có kinh nghiệm và nền tảng sẵn, đỡ bỡ ngỡ hơn nhiều.

Một điều đặc biệt là những thói quen nhỏ nhưng vô cùng tốt mình học được ở FSchool đã theo mình rất nhiều cho đến tận bây giờ, như là thói quen xếp hàng, dọn dẹp sau khi ăn và giữ trật tự vào buổi trưa ở nơi công cộng…. Những thói quen này tưởng như nhỏ nhưng đã góp phần định hình rất nhiều tính cách của mình trong tương lai, sống có trách nhiệm hơn.”

Với mô hình trường học nội trú, học sinh trường THPT FPT Hà Nội học tập và sinh hoạt tại trường từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ký túc xá như một xã hội thu nhỏ với các bạn mới đến từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, bắt buộc các em phải tự điều chỉnh bản thân để hoà nhập, có ý thức tập thể và tự lập hơn. Cũng bởi vì phần lớn thời gian sinh hoạt tại trường nên học sinh càng trân quý quãng thời gian ở nhà bên gia đình. Phần lớn phụ huynh khi có con học nội trú đều cho rằng con thay đổi và sống tình cảm hơn.

Môi trường học nội trú đã cho tôi trưởng thành như thế nào? ảnh 2

Tập thể hơn 1000 học sinh, cựu học sinh hội tụ trong chương trình Homecoming.

Hiện đang du học tại Hungary, bạn Mỹ Hảo (cựu học sinh K3 trường THPT FPT Hà Nội) chia sẻ: “3 năm học nội trú ở THPT FPT giúp bản thân mình tự lập hơn, biết cách sống trong một môi trường tập thể. Mình cảm thấy ở FSchool không chỉ được học mà còn được khám phá về bản thân, tích luỹ được nhiều kỹ năng cá nhân. Những điều ấy là hành trang giúp mình vững bước trên con đường du học hiện tại.

Dù ở xa, không có người thân bên cạnh nhưng mình vẫn có thể lo được cho bản thân, biết cách cân bằng cuộc sống, không để bản thân cô lập tách biệt với mọi người xung quanh mà cố gắng kết nối với họ, mạnh dạn hơn, dám đi ra khỏi vùng an toàn để trải nghiệm được những cái mới.”

Ngoài việc cung cấp kiến thức trong sách giáo khoa, trường THPT FPT Hà Nội chú trọng phát triển kỹ năng mềm, gia tăng trải nghiệm học tập với các phương pháp dạy - học sáng tạo, mới lạ; hàng loạt họat động thú vị, bổ ích; hơn 30 câu lạc bộ đa dạng lĩnh vực… Những điều này đã tạo nên các thế hệ học sinh chủ động, tự tin và trưởng thành.

Hương Ly (cựu học sinh K3 trường THPT FPT Hà Nội) hiện đang làm Chuyên viên trải nghiệm nhân viên tại FPT Software cho rằng: “Cuộc sống nội trú ở THPT FPT cho mình nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm sống, giúp mình có được nhiều kỹ năng làm việc như quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp và chăm sóc bản thân. Những điều đó đã thực sự giúp ích cho công việc hiện tại của mình, giúp mình hoàn thiện hình ảnh bản thân, lan toả năng lượng tích cực đến mọi người”.

Môi trường học nội trú đã cho tôi trưởng thành như thế nào? ảnh 3

Cựu học sinh đã mang đến chương trình những món quà tinh thần thông giúp không khí sự kiện thêm ấm áp và sôi động.

Tham dự Homecoming, các cựu học sinh đã mang đến nhiều câu chuyện trưởng thành đầy cảm xúc. Tại đây, cựu học sinh đã được tham gia vào tour trải nghiệm Hola Campus, đánh thức hồi ức của những năm tháng học trò qua các hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi tại nơi đã từng gắn bó với mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tham gia sự kiện, cựu học sinh như được quay ngược thời gian, trở lại năm tháng cấp 3, cùng đến trường, cùng vui chơi và sống lại những kỷ niệm tươi đẹp nhất dưới mái nhà FSchool. Sự phát triển của các em chính là niềm tự hào, là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công nhà trường.

Homecoming là sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng 10 năm thành lập trường THPT FPT Hà Nội. Bên cạnh sự kiện Homecoming, trường THPT FPT Hà Nội còn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập vào sáng ngày 4/3.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết