• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lâm Đồng: Triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Vừa qua tối ngày 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em" kêu gọi toàn xã hội hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện học tập trực tuyến. Lễ phát động chương trình được tổ chức trực tuyến giữa Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố và 1 điểm cầu tại Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại điểm cầu Lâm Đồng, đồng chí Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì. Tham dự có các đồng chí: Đặng Trí Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, cùng lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông đóng chân trên địa bàn tỉnh.

Lâm Đồng: Triển khai Chương trình ''Sóng và máy tính cho em''

Tại điểm cầu Lâm Đồng, đồng chí Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì.

Tiếp thu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nội dung hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương, sau khi kết thúc lễ phát động, đồng chí Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng giao đồng chí Đặng Trí Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách, hướng dẫn các sở, ngành, đơn vị cũng như đề nghị các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh phối hợp lên kịch bản, kế hoạch cụ thể triển khai nội dung chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh; nhanh chóng thành lập Ban vận động do Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban để kêu gọi, huy động các nguồn lực từ chính quyền địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, người dân trên địa bàn cùng chung tay ủng hộ quỹ bằng tiền hoặc đóng góp máy tính, trước mắt là tại các địa phương trong tỉnh gặp khó khăn, nơi chưa có sóng, học sinh, sinh viên hộ nghèo, cận nghèo.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông làm đầu mối phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành liên quan, địa phương phối hợp rà soát các địa phương vùng sâu, vùng xa; các hộ nghèo, cận nghèo (hiện trên địa bàn tỉnh có trên 1.500 hộ) để lên danh sách các học sinh chưa có máy tính, thiết bị học trực tuyến; đề nghị các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn kiểm tra các nơi cơ sở hạ tầng viễn thông, nhất là ở những vùng chưa có sóng hoặc sóng không đạt chất lượng để phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương lên kế hoạch bổ sung, nâng cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh có trách nhiệm làm đầu mối phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan xây dựng chương trình học trực tuyến. Đồng thời, thiết kế chương trình thi, điều chỉnh phương pháp giảng dạy, nội dung, giáo trình, thời lượng và khối lượng kiến thức phù hợp để các cháu tiếp thu một cách tốt nhất, đặc biệt đối với các cháu bước vào lớp 1 và cuối các cấp học./.


Tác giả: C.Thành - Hà Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết