• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh Hòa: Tư vấn pháp luật cho người lao động ngành giáo dục

Người lao động trong ngành giáo dục Khánh Hòa được tư vấn về các chế độ, chính sách liên quan bảo hiểm xã hôi, Luật Công đoàn, Bộ Luật Lao động.

Sáng 26-10, tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hoà, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh  đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội và văn phòng tư vấn pháp luật Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn pháp luật cho nhà giáo – người lao động và cán bộ Công đoàn liên quan.

Khánh Hòa: Tư vấn pháp luật cho người lao động ngành giáo dục - Ảnh 1.

Đại diện Bảo hiểm xã hội Khánh Hòa tư vấn về các vấn đề liên quan bảo hiểm cho người lao động

Các bộ phận chuyên môn của Bảo hiểm xã hội Khánh Hoà đã tư vấn về các chế độ liên quan bảo hiểm xã hội như: mức đóng, thời gian nghỉ hưu, chế độ hữu trí với lao động nam - nữ, chế độ thai sản. 

Văn phòng Tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động Khánh Hoà đã giới thiệu các điểm chính của Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn; lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tư vấn về một số chế độ, chính sách đối với nhà giáo và người lao động trong ngành.

Khánh Hòa: Tư vấn pháp luật cho người lao động ngành giáo dục - Ảnh 2.

Đại diện Văn phòng Tư vấn pháp luật LĐLĐ Khánh Hòa trả lời một số câu hỏi của người lao động

Theo bà Trương Minh Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hoà, buổi tư vấn có khoảng 80 đại biểu là lãnh đạo Công đoàn của các đơn vị trực thuộc và người lao động trong ngành tham gia. Tuy thời gian tư vấn ngắn với khoảng hơn 2 giờ nhưng ban tư vấn đã giải đáp kịp thời một số thắc mắc của người lao động. Hội nghị cũng là dịp góp phần tuyên truyền vận động cán bộ - nhà giáo – người lao động không ngừng học tập nâng cao trình độ, ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy định của ngành và đơn vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết