• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hôm nay là hạn cuối xác nhận thông tin dự tuyển lớp 10 THPT

Chỉ còn duy nhất ngày hôm nay (10/5) để các em học sinh thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội có thể kiểm tra thông tin đã đăng ký. Trong trường hợp cần phải chỉnh sửa thông tin, các em và gia đình cần lưu ý gì?

Ông Nghiêm Văn Bình - Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, hôm nay là hạn cuối cùng học sinh thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 tại Hà Nội phải hoàn thành việc kiểm tra, rà soát, đối chiếu, xác nhận mọi thông tin đăng ký dự tuyển với phiếu đăng ký dự tuyển mà các em đã kê khai.

Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục lưu ý, các em học sinh cần tận dụng tối đa thời gian này để kiểm tra thật kỹ thông tin đã đăng ký. Đối chiếu thông tin trên phiếu đăng ký dự tuyển được in từ hệ thống quản lý thi với phiếu đăng ký dự tuyển mà học sinh đã kê khai. Đặc biệt lưu ý thông tin liên quan đến nguyện vọng và thứ tự nguyện vọng đăng ký dự tuyển, đối tượng ưu tiên và môn ngoại ngữ đăng ký thi.

Hôm nay là hạn cuối xác nhận thông tin dự tuyển lớp 10 THPT - Ảnh 2.

Học sinh cần rà soát kỹ thông tin các nguyện vọng dự tuyển lớp 10 đã đăng ký.

Bên cạnh đó, cũng trong thời gian này, các nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và đặc biệt là các bậc cha mẹ học sinh sẽ đồng hành cùng các em để kiểm tra, đối chiếu xác nhận thông tin đăng ký dự tuyển để giúp cho các em học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Trong quá trình kiểm tra, nếu có bất cứ sai sót, nhầm lẫn nào, học sinh cần báo ngay với nơi đăng ký dự tuyển để xử lý kịp thời.

Trên cơ sở thông tin nguyện vọng học sinh đã đăng ký, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ chốt danh sách thí sinh; công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường vào ngày 18/5.

Cũng theo ông Nghiêm Văn Bình, sau khi đã đối chiếu thông tin đăng ký dự tuyển hoàn tất thì các em tiếp tục ôn tập theo kế hoạch đã đề ra. Trong quá trình ôn tập, các em học sinh cũng nên theo dõi lịch công tác của kỳ thi như sau: Từ ngày 25-30/5 là thời gian các em học sinh bắt đầu có thể tiếp nhận phiếu báo dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 tại các trường THCS và các phòng GD&ĐT.

Sau khi tiếp nhận phiếu báo dự thi, các em học sinh có trách nhiệm kiểm tra, rà soát, đối chiếu lại một lần nữa mọi thông tin liên quan đến đăng ký dự tuyển của mình.

Trong phiếu báo dự thi, các em học sinh cũng chú ý về thời gian, lịch thi, địa điểm dự thi cũng như địa điểm làm thủ tục dự thi. Đây là những nội dung hết sức quan trọng. Năm nay, trên phiếu báo dự thi, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cung cấp đầy đủ địa chỉ cụ thể của từng điểm thi để tránh sự nhầm lẫn.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 diễn ra trong 2 ngày 10-11/6 với 4.300 phòng thi tại 210 điểm thi.

Năm nay, thí sinh thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Hai bài thi Toán và Ngữ văn diễn ra theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/môn. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh thi trắc nghiệm trong 60 phút, chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn.

Theo kế hoạch dự kiến, chậm nhất ngày 4/7, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở. Sau khi có điểm bài thi các môn, thí sinh có nguyện vọng có thể làm đơn xin phúc khảo bài thi theo quy định.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD&ĐT Hà Nội cung cấp, các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố sẽ đề xuất điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 năm học 2023-2024. Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 cho từng trường và công bố công khai. Thời gian công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 vào các trường chuyên và trường công lập dự kiến từ ngày 8 đến 9/7.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết