• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 12 nghìn thí sinh Quảng Bình chính thức thi vào lớp 10

Sáng nay 8/6, gần 12.000 thí sinh tỉnh Quảng Bình chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, với môn thi đầu tiên Ngữ văn. Kỳ thi thực hiện 2 nhiệm vụ, vừa đảm bảo quy chế vừa phòng dịch Covid-19.

Thí sinh ngồi đợi đến giờ làm bài trong phòng thi.

Thí sinh ngồi đợi đến giờ làm bài trong phòng thi

Tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP. Đồng Hới, Quảng Bình) thí sinh đã đến rất sớm, đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào trường thi. Các em được tặng nước uống để sử dụng trong khi làm bài thi

Thí sinh rửa tay sát khuẩn bằng dung dịch cồn trước khi bước vào trường thi

Thí sinh Hoàng Nữ Kiều Oanh (Trường THCS Đồng Mỹ, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) chia sẻ: "Bước vào môn thi đầu tiên, tâm lý em hơi hồi hộp nhưng không quá lo lắng. Vì chúng em đã được ôn tập khá kỹ, thầy cô đã hướng dẫn ôn luyện kỹ năng làm bài với từng phần của cấu trúc đề thi”.

Thí sinh được tặng nước uống để sử dụng trong khi làm bài

Còn về phía phụ huynh học sinh, chị Lê Thị Sứ, mẹ của thí sinh Nguyễn Trung Dũng ( Trường THCS Quách Xuân Kỳ, Bố Trạch) thi vào trường Chuyên Võ Nguyên Giáp cho biết: “Trước khi con bước vào môn thi đầu tiên, cả 2 mẹ con đều rất hồi hộp và lo lắng. Kỳ thi vào trường này cũng là mong muốn của con và cũng là cơ hội để con thử sức mình. Kiến thức đã được ôn tập kỹ nên tâm lý của con rất thoải mái trước khi bước vào phòng thi.”

Thí sinh được đo, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường thi

Đây cũng là năm thứ 2 Quảng Bình tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong điều kiện dịch Covid-19. Vì vậy, Quảng Bình thực hiện song song nhiệm vụ tổ chức kỳ thi an toàn, làm tốt công tác tuyển sinh, vừa phòng, chống dịch Covid-19.

Thí sinh thi vào trường THPT Đào Duy Từ (TP. Đồng Hới)

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 được tổ chức trong 2 ngày (8 và 9/6), với sự tham gia của 11.934 thí sinh tại 30 điểm thi.

Toàn tỉnh có 513 phòng thi, trong đó, đã bố trí phòng thi dự phòng dành cho các đối tượng thuộc diện F1 nếu có.

Trong kỳ thi này, Quảng Bình đã huy động hơn 1.466 người làm công tác phục vụ. Trong đó, số giám thị coi thi là 1026 người, 182 cán bộ giám sát; 300 cán bộ công an, y tế; 124 bảo vệ...

Buổi sáng, thí sinh sẽ thi môn đầu tiên là Ngữ văn với hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều, 14h thí sinh sẽ bước vào môn thi thứ 2 là Toán cũng với hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Thí sinh ngồi đợi đến giờ để làm bài thi

Ngày mai, 9/6 các thi sinh trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp sẽ thi môn Tiếng Anh vào buổi sáng theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài là 60 phút, buổi chiều sẽ thi môn Chuyên thời gian làm bài là 150 phút.

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Quảng Bình, trong buổi sáng diễn ra môn thi đầu tiên có: 11.556/11.934 thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi. Số thí sinh vắng thi là 378 thí sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết