• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐH Fulbright hợp tác trao đổi sinh viên với trường ĐH của Singapore

Thỏa thuận triển khai trao đổi sinh viên quốc tế giữa ĐH Fulbright và ĐH Công nghệ - Thiết kế Singapore giúp sinh viên trải nghiệm sinh sống ở môi trường quốc tế, tiếp thu chương trình giáo dục hàng đầu cùng các giảng viên xuất sắc, mở rộng mạng lưới quan hệ cá nhân để nắm bắt cơ hội phát triển nghề nghiệp xuyên biên giới.

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế này có hiệu lực trong vòng 5 năm và sẽ bắt đầu từ đầu năm 2023. Sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia học tập trong một học kỳ tại ĐH Công nghệ - Thiết kế Singapore (SUTD); đồng thời, sinh viên SUTD sẽ tham gia các chương trình hợp tác giáo dục kéo dài một tuần tại ĐH Fulbright.

GS Yeo Kiat Seng, Phó Trưởng khoa Nghiên cứu - Quan hệ Quốc tế của SUTD, cho biết thông qua mối quan hệ đối tác này, hai trường sẽ tận dụng các thế mạnh của nhau trong các lĩnh vực liên ngành như nhân văn, kỹ thuật và khoa học máy tính để xây dựng một chương trình hợp tác giáo dục kéo dài một tuần với nhiều nội dung giảng dạy và các hội thảo thực tiễn.

"Với cơ hội được tham gia các cuộc đối thoại thẳng thắn và tiếp thu kiến thức theo phương pháp học tập qua dự án, sinh viên sẽ phát triển được các kỹ năng quan trọng trong công việc và cuộc sống, bao gồm tư duy phản biện, tư duy đổi mới và sáng tạo, giao tiếp hiệu quả, khả năng lý luận và hợp tác làm việc theo nhóm" - GS Yeo Kiat Seng nhấn mạnh.

ĐH Fulbright hợp tác trao đổi sinh viên với trường ĐH của Singapore - Ảnh 1.

Sinh viên học tập tại ĐH Công nghệ - Thiết kế Singapore - Ảnh: SUTD

Ông Vincent Phạm, Trưởng phòng Hướng nghiệp và Phát triển Quan hệ Hợp tác - ĐH Fulbright Việt Nam, cho biết: "SUTD là một trường ĐH xuất sắc và một tổ chức giáo dục tiên tiến. Chúng tôi hy vọng có thể cùng nhau mở ra một hướng đi mới cho chương trình giáo dục ĐH tích hợp, liên ngành dành cho thế hệ những nhà lãnh đạo tương lai của Đông Nam Á. Hy vọng sinh viên sẽ có những kỳ học với cơ hội sinh sống và học tập ở nước ngoài thật đáng nhớ".

Thỏa thuận triển khai này đánh dấu mối quan hệ hợp tác thứ ba của ĐH Fulbright Việt Nam trong chuỗi hoạt động kết nối chiến lược cùng các tổ chức đối tác trong thời gian sắp tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết